Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo)

Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP316
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Truyền thông và Thiết kế
Hình thức: 
Toàn thời gian

Nuôi dưỡng đam mê sáng tạo cùng RMIT và bứt phá trong sự nghiệp thiết kế!

Tổng quan Chương trình

Chương trình mới tại RMIT là kết quả của sự tham vấn chặt chẽ từ các chuyên gia trong ngành cũng như các xu hướng thiết kế mới nhất, đảm bảo những nội dung mà bạn được lĩnh hội luôn cập nhật với nhu cầu của thị trường.

Trong năm học đầu tiên, chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) sẽ cho bạn một nền tảng bao quát về kỹ năng và kiến thức thiết kế. Từ năm thứ hai, sinh viên được lựa chọn hướng đi chuyên môn, được thỏa sức thử nghiệm và phát huy tối đa tiềm lực sáng tạo của bản thân qua các bài tập dự án, qua đó có thể tự tạo cho mình một hồ sơ năng lực ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên một tầm nhìn toàn cầu, nhận thức thấu đáo về môi trường cũng như ý thức trách nhiệm xã hội sâu sắc, chương trình cử nhân mới của RMIT Việt Nam sẽ trao cho bạn bản lĩnh tự tin trong sự nghiệp thiết kế để sẵn sàng làm việc ngay khi ra trường.

Thiết kế sẽ trở thành yếu tố trọng tâm trong các doanh nghiệp hàng tiêu dùng. Theo đó, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này sẽ được săn đón mạnh mẽ.

Nguồn: Báo cáo khảo sát lương Robert Walters 2017 (Việt Nam)

Triển vọng nghề nghiệp

Nhu cầu nhân lực thiết kế đủ điều kiện năng lực tại Việt Nam hiện đang vượt xa nguồn cung. Làn sóng số hóa cũng như sự thay đổi nhanh chóng của thị trường kéo theo yêu cầu về một thế hệ thiết kế mới, cùng các cơ hội nghề nghiệp vô cùng đa dạng:

  • Thiết kế đồ họa
  • Truyền thông đa phương tiện & hình ảnh động
  • Thiết kế thời trang
  • Thiết kế và tạo hình 3D
  • Vẽ minh họa và hình ảnh kỹ thuật số
  • Định hướng sáng tạo / nghệ thuật
  • Thiết kế hiệu ứng động
  • thiết kế thực tế ảo/tăng cường
         Cấu trúc chương trình
         Thiết kế ứng dụng sáng tạo

         Chương trình linh động cho bạn đa dạng cơ hội để phát triển năng lực chuyên sâu và dẫn lối thành công. Bạn có thể chọn hai nhánh chuyên môn trong các lĩnh vực dưới đây:
         • Đồ họa & Giao tiếp thị giác
         • Minh họa & Hình ảnh
         • Thiết kế 3D
         • Thực tế ảo Ứng dụng
         • Thời trang

         Mỗi chuyên môn sẽ có ba phần: lý thuyết, kỹ năng và bài tập dự án.

         Đồ họa & Giao tiếp hình ảnh: Giúp bạn nắm bắt toàn diện về thiết kế đồ họa - từ việc thai nghén và phát triển ý tưởng, đến truyền đạt, giao tiếp về sản phẩm cuối cho khách hàng.

         Minh họa & Hình ảnh: Bạn sẽ được phát triển kỹ năng vẽ bằng các công cụ số; học tập những lý thuyết và phát huy ý tưởng để sản xuất những sản phẩm hình ảnh số đỉnh cao.

         Thiết kế 3DTìm hiểu những khái niệm thiết kế không gian, thực hành vẽ, thiết kế và sáng tạo trực tiếp với các phần mềm phác họa, tạo hình trên máy tính. Sinh viên sẽ học cách thiết kế cho nhiều môi trường khác nhau, như không gian nội thất, ngoại thất, công cộng, v.v.

         Thực tế ảo Ứng dụng: Bạn sẽ được thực hiện những dự án có ứng dụng các công cụ truyền thông số mới nhất như thực tế tăng cường (AR) hay thực tế ảo (VR), đồng thời được khám phá và vận dụng những công nghệ tương lai đầy tiềm năng.

         Thời trang: Bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng thể về thiết kế thời trang - từ tạo ý tưởng, thử nghiệm chất liệu và kiểu dáng đến sản xuất. Nội dung học sẽ tập trung phát triển những kỹ năng thực tế, giúp bạn trở thành chuyên gia thực thụ về xây dựng thương hiệu thời trang.

         Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

         Chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) chú trọng phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua các bài tập dự án thiết kế, hội thảo chuyên đề cũng như các môn học tích hợp môi trường làm việc thật. Dự án cuối của chương trình cũng chính là kỳ thực tập bắt buộc, nơi sinh viên có thể ứng dụng tất cả các kiến thức sáng tạo đã học để giải quyết các vấn đề xã hội thực tiễn ảnh hưởng đến Việt Nam bằng thiết kế, những đề tài này xoay quanh sự phát triển bền vững của xã hội, môi trường và thay đổi của nền kinh tế.

         Các phương pháp đánh giá bao gồm khả năng nắm bắt và phản hồi sản phẩm đối với yêu cầu thiết kế, các dự án thiết kế, nghiên cứu, thuyết trình nhóm, tiểu luận và các kì thi.

         Cơ sở vật chất

         Các sinh viên thiết kế tại RMIT được thụ hưởng không gian học tập hiện đại, nguồn tư liệu nghe nhìn chất lượng cao, các studio sản xuất video và âm thanh, cũng như một trong những thư viện tốt nhất về ngành thiết kế tại Đông Nam Á. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trực tiếp với doanh nghiệp qua các dự án in 3D.

         Trải nghiệm học tập toàn cầu

         Bạn có thể lựa chọn học tập trao đổi một hoặc hai học kỳ tại RMIT Melbourne (vào năm hai) hoặc tại một trong hơn 200 đại học đối tác của RMIT trên toàn thế giới.

         Yêu cầu tuyển sinh

         Yêu cầu học thuật

         Yêu cầu tiếng Anh

         Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

         • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
         • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
         • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
         • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

         Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

         Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

         Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

         Học phí

         Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2018 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

         Học phí năm học 2018

         • Một năm: 257.337.667 VND ~ 11.262 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
         • Cả chương trình: 772.013.000 VND ~ 33.786 USD (22 môn học  - 288 tín chỉ)

         Học phí cố định 2018

         • Một năm: 275.040.000 VND ~ 12.037 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
         • Cả chương trình: 825.120.000 VND ~ 36.110 USD (22 môn học  - 288 tín chỉ)

         * Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

         1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
         2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
         3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
         4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
         Chia sẻ

         “Sinh viên thiết kế RMIT là những cá nhân sáng tạo và giàu đam mê. Chương trình mới của chúng tôi được xây dựng dựa trên những kỹ năng quan trọng, giúp sinh viên phát triển năng lực kỹ thuật, sự tự tin và tính chuyên nghiệp, những ưu điểm cần thiết cho một sự nghiệp thiết kế thành công.

         Chương trình sẽ đào tạo nên nguồn nhân lực với đạo đức nghề nghiệp và khả năng thích nghi, có thể tạo nên những sản phẩm thiết kế đột phá cho khách hàng, và hoàn toàn đủ khả năng để vươn lên vị trí dẫn đầu ngành trong tương lai.”

         Rachel Jahja

         Trưởng chương trình Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo

         “Chương trình thiết kế tại RMIT giảng dạy theo dự án, giúp các bạn có được những kỹ năng cần thiết và hiểu rõ được quá trình làm việc thực tế của ngành cũng như khuyến khích sự sáng tạo và góc nhìn bao quát. Và những yếu tố đó là những gì chúng tôi tìm kiếm ở một nhân viên tương lai của Digipost.”

         Andy Ho

         Giám đốc Sản xuất,

         Digipost Asia

         “Mirium đã cùng RMIT mang đến cho các bạn sinh viên những kì thực tập và dự án học tập trong suốt năm năm qua. Sinh viên RMIT luôn luôn chủ động trong công việc của mình. Các bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc, không chỉ có khả năng truyền đạt ý tưởng của mình một cách mượt mà, mà còn nắm bắt nhanh công việc và các nội dung sáng tạo được đưa ra.

         Là một công ty quảng cáo toàn cầu, Mirium đánh giá rất cao tầm nhìn quốc tế, sự đam mê và nhiệt huyết của các bạn khi luôn bắt đầu làm việc một cách nhiệt tình và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.”

         Justin Cohen

         Nhà đồng sáng lập,

         Giám đốc Phát triển kinh doanh,

         Mirum HCMC

         “Người thiết kế cần chứng minh được  rằng năng lực của mình chính là tài sản giá trị của bất kỳ doanh nghiệp đang lớn mạnh nào.

         Họ cần phải chủ động và đam mê, và có quan điểm rõ ràng về vai trò của ngành thiết kế trên thế giới. Họ cũng cần có một tư duy cởi mở, sẵn sàng học hỏi, biết nắm bắt vấn đề, phát triển ý tưởng, biết cách đưa ra quyết định nhằm tìm ra những giải pháp đột phá đầy cảm hứng.”

         Linda Pham

         Đối tác/Giám đốc dự án

         Dinosaur