Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn

Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP312
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
 • RMIT Hà Nội
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Kinh doanh & Quản trị
Hình thức: 
Toàn thời gian

Trên đà phát triển ngày càng mạnh mẽ, ngành du lịch và khách sạn Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung nguồn nhân sự quản lý có khả năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh và sự am hiểu về văn hóa toàn cầu.

Nếu bạn có thế mạnh về giao tiếp, thích khám phá những điểm đến mới mẻ và yêu thích các công việc dịch vụ khách hàng, chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn là lựa chọn phù hợp cho bạn. Theo đuổi ngành học này, bạn sẽ trở thành thế hệ lãnh đạo mới, không chỉ của riêng ngành du lịch Việt Nam mà còn ở cả khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn tại RMIT có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế trong khi vẫn kết nối được với các giá trị văn hóa tại Việt Nam, với nội dung được địa phương hóa một cách phù hợp bên cạnh nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn. Các môn học của ngành với trọng tâm phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn không chỉ cung cấp những kiến thức mới nhất trên thế giới của ngành dịch vụ khách sạn, du lịch, mà còn cho phép sinh viên được thực hành thường xuyên các công tác quản lý, vận hành dịch vụ lưu trú bằng tác phong chuyên nghiệp, thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe của ngành.

Khóa thực tập theo phương pháp mới kéo dài 12 tuần vào học kỳ cuối chính là điểm mạnh khẳng định chất lượng của ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn RMIT. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng được quản lý bởi các tập đoàn quản trị nhà hàng - khách sạn hàng đầu thế giới, được trải nghiệm thực tế quá trình vận hành của từng phòng ban, từ bộ phận lễ tân, sự kiện, buồng phòng đến khu vực nhà hàng và các dịch vụ ẩm thực cho đến vị trí quản trị và hoạch định chiến lược trong lĩnh vực này .

Kỳ thực tập sẽ hoàn thiện các kỹ năng, nghiệp vụ thiết yếu về chuyên môn, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về yêu cầu của ngành công nghiệp không khói đầy năng động, cũng như là bước đệm hoàn hảo để sinh viên tiến xa hơn, nhanh hơn trong sự nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp

Nhu cầu quản lý cấp cao trong ngành du lịch và khách sạn, đặc biệt tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ còn tiếp tục tăng cao. Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực tại Việt Nam dự đoán rằng lĩnh vực này sẽ tuyển dụng 870.000 nhân sự trước năm 2020, và ít nhất 25% trong số đó sẽ được yêu cầu bằng Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn.

Sinh viên ngành Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, với các kỹ năng chuyên môn được săn đón bởi nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Bên cạnh các vị trí quản trị lưu trú (các khu nghỉ dưỡng và khách sạn), bạn còn có thể gây dựng sự nghiệp của mình tại nhiều nhóm ngành, nghề đa dạng khác như:

 • Tổ chức sự kiện, lễ tiệc
 • Quản lý dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp
 • Quan hệ khách hàng & Truyền thông
 • Quảng cáo & Tiếp thị
 • Quản lý, lập kế hoạch vận hành
 • Thể thao & Giải trí
 • Tổ chức du lịch theo yêu cầu
 • Đại lý du lịch & Lữ hành
 • Lập kế hoạch & Quảng bá du lịch
Cấu trúc chương trình

Ngành Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn gồm 24 môn học, được hoàn thành trong 9 học kì. Sinh viên cần hoàn thành toàn bộ 8 môn học trong học kì đầu tiên để có thể tiếp tục đăng kí những môn học tiếp theo trong năm 2 và năm 3. Học kì thứ 9 là học kì thực tập bắt buộc. Trong học kì này, sinh viên sẽ làm việc toàn thời gian cho kỳ thực tập và không học bất cứ một môn nào khác.

---

Các môn học có dấu hoa thị (*) được thiết kế kết hợp giữa lý thuyết và các tình huống làm việc thực tiễn, cho phép sinh viên học tập, áp dụng và thực hành các công việc chuyên môn trong ngành quản trị du lịch và khách sạn.

Chương trình học linh hoạt với sáu môn tự chọn, cho phép bạn học chuyên sâu vào lĩnh vực bổ sung mà mình mong muốn như ngành Quản lý, Quản lý chuỗi cung ứng & logistics, hoặc Khởi nghiệp

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Phương pháp giảng dạy bao gồm các buổi học, chuyên đề, tọa đàm trực tiếp với giảng viên và chuyên gia trong ngành. Sinh viên sẽ học tập thông qua các hoạt động và dự án làm việc theo nhóm - điều này đòi hỏi sinh viên phát huy kỹ năng giao tiếp hiệu quả và toàn diện (trao đổi, lắng nghe, viết, vẽ và thuyết trình) với nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Các mối quan hệ cộng tác chặt chẽ trong ngành là yếu tố then chốt của chương trình, cho phép sinh viên gặp gỡ, học hỏi từ các diễn giả khách mời, từ các cố vấn giàu chuyên môn cũng như có thêm nhiều cơ hội thực tập.

Một số hình thức kiểm tra và đánh giá trong chương trình có thể kể đến như:

 • Các kỳ kiểm tra
 • Bài tập và dự án theo nhóm hoặc cá nhân
 • Ghi chép của từng cá nhân
 • Bài tập tại lớp: một hình thức kiểm tra trong lớp, có thể được thực hiện theo nhóm hoặc cá nhân
 • Tự đánh giá và đánh giá chéo giữa sinh viên.
Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0  (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây; hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART - ngành Kinh doanh với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0 và không trượt một môn học hai lần;
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 236,253,000 VND ~ 10,105 USD  (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 708,760,000 VND ~ 30,315 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 252,510,000 VND ~ 10,800 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 757,530,000 VND ~ 32,401 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

RMIT giới thiệu học phí ưu đãi đặc biệt cho ngành học mới, ngành Cử nhân Quản trị Du lịch & Khách sạn. Theo đó, bạn sẽ được giảm học phí đến 125 triệu VNĐ nếu đăng ký nhập học trực tiếp hoặc thông qua chương trình chuyển tiếp UniSTART cho chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch & Khách sạn trong năm 2019. Ưu đãi không áp dụng cho sinh viên chuyển tiếp vào chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch & Khách sạn từ chương trình học khác.

Học phí thể hiện ở trên là học phí đã áp dụng ưu đãi.

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN

Chia sẻ

Giảng viên

“Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn là hướng đi lý tưởng nếu bạn thích được gặp gỡ nhiều người và có đam mê trải nghiệm những thử thách mới mỗi ngày. Bạn sẽ được học cách giải quyết tình huống, cùng lúc đưa ra nhiều quyết định chuẩn xác, trong khi vẫn đảm bảo một trải nghiệm tuyệt vời đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

Chương trình là cánh cửa dẫn lối bạn đến rất nhiều hướng đi sự nghiệp vô cùng năng động trong ngành, tại các chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các hãng hàng không, những điểm đến du lịch hàng đầu và nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp khác nữa.”

 
Tiến sĩ Earney Lasten
Trưởng bộ môn, Quản trị Du lịch & Khách sạn
Công nhận quốc tế

Chương trình này được công nhận bởi Học viện Quản trị Khách sạn Vương quốc Anh (Institute of Hospitality).