Chứng chỉ sau Đại học - Khởi nghiệp kinh doanh

Chứng chỉ sau Đại học - Khởi nghiệp kinh doanh

Tổng quan

Mã chương trình: 
GC162
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
Một năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Kinh doanh & Quản trị
Hình thức: 
Bán thời gian

Tiếp thu những kiến thức cần thiết để bạn tự tin bắt đầu doanh nghiệp của riêng mình trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

Theo đuổi ngành học này, bạn sẽ có được những hiểu biết độc đáo về quy trình, những thử thách, rủi ro cùng thành quả khi xây dựng những ý tưởng kinh doanh mới. Đồng thời, nó cũng sẽ trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để tăng cơ hội thành công khi gọi vốn cho doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo dựa trên quy trình tạo ra một dự án khởi nghiệp mới thông qua một chuỗi những trải nghiệm học tập độc đáo dưới hình thức hợp tác / làm việc nhóm. Hành trình học tập dẫn dắt bạn từ việc xây dựng một ý tưởng kinh doanh, tạo ra một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp và thuyết trình về nó để tự tin trình bày trước hội đồng các nhà đầu tư.

So sánh với các chương trình tương tự được giảng dạy trên thế giới, chương trình này mang tới những góc nhìn sâu sắc không chỉ từ phía người sáng lập mà còn từ phía những nhà đầu tư.

Một số môn học có thể được tính tín chỉ giống như một môn tự chọn trong các chương trình Thạc sĩ khác của RMIT.

Triển vọng nghề nghiệp

Bạn sẽ sẵn sàng nắm lấy những cơ hội phát triển kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Thông tin và truyền thông
 • Công nghệ (ICT)
 • Trưng bày và bán lẻ
 • Du lịch, văn hóa và khách sạn
 • Giao thông vận tải
 • Chuyển nhượng nhãn hiệu
 • Kinh tế và tài chính
 • Tư vấn
 • Sức khỏe, đời sống và giải trí
 • Phát triển / kinh doanh bền vững.
Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện học thuật

Bằng cử nhân trong bất kỳ chuyên ngành nào và điểm tốt nghiệp trung bình từ 2.0/4.0 hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan.

Ứng viên không có bằng cử nhân cần có tối thiểu ba năm kinh nghiệm liên quan trong vai trò quản lý với trách nhiệm giám sát, điều hành.

Một số môn học thuộc Chứng chỉ Sau đại học có thể được xét miễn giảm tín chỉ các cho môn học tự chọn trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp Quản lý) hoặc Thạc sĩ Kinh tế Quốc tế tại RMIT.

Điều kiện tiếng Anh

Hoàn tất chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh trong vòng năm năm trở lại đây, hoặc hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT hay những chứng chỉ tiếng Anh sau:

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169); hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm; hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách.

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương.

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Số môn học

Học phí năm học 2019


4

VND

USD

184.339.000

7.884

 1. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 2. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 3. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Cấu trúc chương trình
cert startup
Phương pháp giảng dạy

Chương trình bao gồm các lớp học online và học tại chỗ. Vào tuần 01 và tuần 12 của học kỳ, học viên sẽ đến lớp học cả ngày để được hướng dẫn và tham gia các hoạt động trong lớp. Vào những tuần học khác, các bài giảng, bài tập và workshop sẽ diễn ra online.

Việc tham gia thảo luận nhóm và thuyết trình video online về bài học tạo nên một môi trường học tập quốc tế giàu tính tương tác, cho phép học viên học hỏi và chia sẻ ý tưởng với bạn học cũng như các chuyên gia từ Việt Nam và trên toàn thế giới.

Học viên sẽ gặt hái những kinh nghiệm thực tiễn trong việc phát triển các kế hoạch kinh doanh, tương tác với chuyên gia trong ngành và các công ty khởi nghiệp địa phương, cũng như trình bày ý tưởng trực tiếp với các nhà đầu tư.

Kiểm tra và đánh giá

Việc kiểm tra đánh giá liên tục của chương trình bao gồm các bài tập mô phỏng những tình huống thực tế, như phát triển các tình huống kinh doanh và phát triển chiến lược đầu tư, phân tích các tình huống, cũng như các bài thuyết trình nhóm và cá nhân.

Chia sẻ

“Quyết định theo học chương trình này đã đến đúng thời điểm đối với riêng tôi. Tôi đã được mở rộng rất nhiều kiến thức. Trước đây, tôi chưa từng biết đến các khái niệm như “term sheet”, “fund rounds” hay cách định giá doanh nghiệp của mình. Chương trình học mang lại giá trị to lớn cho các nhà khởi nghiệp - những người đang phải vừa vận hành một công ty vừa liên tục học hỏi. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có một trong những giảng viên là cố vấn kinh doanh và cho tôi lời khuyên để đưa ra những quyết định quan trọng trong kinh doanh.”

Nguyễn Lan Anh
Học viên
Nhà sáng lập EIY Public Speaking


“Tôi đã học môn Quản trị doanh nghiệp - Từ ý tưởng đến mô hình kinh doanh vì tôi không có nhiều kiến thức về kinh doanh. Vì thế, tôi khá bất ngờ khi hiểu ra những điều cần làm để khởi nghiệp thành công. Chúng tôi được học qua các giai đoạn từ phát triển kế hoạch kinh doanh đến việc trình bày trước mọi người. Các bạn học viên dần tự tin hơn sau mỗi bài thuyết trình trên video hằng tuần và giới thiệu dự án kinh doanh vào ngày cuối cùng của môn học. Nó gần với cách mà các nhà doanh nghiệp vẫn làm trong thực tế.”

Rok Pitar
Cựu học viên