Chứng chỉ sau Đại học - Khởi nghiệp kinh doanh

Chứng chỉ sau Đại học - Khởi nghiệp kinh doanh

Tổng quan

Mã chương trình: 
GC162
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
Một năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Kinh doanh & Quản trị
Hình thức: 
Bán thời gian

Chứng chỉ Sau đại học về Khởi nghiệp Kinh doanh mang đến cho học viên cái nhìn chi tiết về toàn bộ quy trình khởi nghiệp, bao gồm những rủi ro, thách thức và thành quả của việc bắt đầu một dự án kinh doanh. Lựa chọn chương trình, học viên sẽ tốt nghiệp cùng những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể bắt đầu khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực, thị trường khác nhau, giúp tăng cao cơ hội thành công trong nỗ lực kêu gọi vốn đầu tư cho dự án của mình.

Học viên sẽ tìm hiểu quá trình tạo dựng doanh nghiệp qua hàng loạt trải nghiệm tương tác thực tiễn, từ việc phát triển một ý tưởng kinh doanh mới đến việc xây dựng kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong giai đoạn sau của chương trình, học viên sẽ học cách xây dựng nội dung cho bài thuyết trình huy động vốn, và trình bày kế hoạch của mình trước một hội đồng đánh giá gồm các nhà đầu tư thực sự.

Trước những thời cơ đang ngày càng rộng mở cho các nhà sáng lập và quản lý kinh doanh tại Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đã đến lúc bạn rời khỏi vùng an toàn, bứt phá trong tư duy và hành động để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Chứng chỉ sau đại học được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc (AQF). Một số môn học có thể được tính tín chỉ đối với các môn tự chọn trong chương trình EMBA, MBA và MIB.

Lĩnh vực phát triển

Chứng chỉ Sau đại học về Khởi nghiệp Kinh doanh chuẩn bị cho học viên phương pháp và bản lĩnh để phát triển cơ hội kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, bao gồm:

 • Các startups công nghệ thông tin và truyền thông (ICT);

 • Trưng bày và bán lẻ;

 • Khách sạn, du lịch và văn hóa;

 • Giao thông vận tải;

 • Chuyển nhượng nhãn hiệu;

 • Kinh tế và tài chính;

 • Tư vấn;

 • Sức khỏe, đời sống và giải trí; và

 • Phát triển / kinh doanh bền vững.

Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện học thuật

Bằng cử nhân trong bất kỳ chuyên ngành nào và điểm tốt nghiệp trung bình từ 2.0/4.0 hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan.

Ứng viên không có bằng cử nhân cần có tối thiểu ba năm kinh nghiệm liên quan trong vai trò quản lý với trách nhiệm giám sát, điều hành.

Một số môn học thuộc Chứng chỉ Sau đại học có thể được xét miễn giảm tín chỉ các cho môn học tự chọn trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Cấp Quản lý) hoặc Thạc sĩ Kinh tế Quốc tế tại RMIT.

Điều kiện tiếng Anh

Hoàn tất chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Anh trong vòng năm năm trở lại đây, hoặc hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT hay những chứng chỉ tiếng Anh sau:

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169); hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm; hoặc
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc Sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách.

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương.

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Số môn học

Học phí năm học 2018


4

VND

USD

184.339.000

7,687

 1. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 2. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 3. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Cấu trúc chương trình
cert startup
Phương pháp giảng dạy

Chương trình bao gồm các lớp học online và học tại chỗ. Vào tuần 01 và tuần 12 của học kỳ, học viên sẽ đến lớp học cả ngày để được hướng dẫn và tham gia các hoạt động trong lớp. Vào những tuần học khác, các bài giảng, bài tập và workshop sẽ diễn ra online.

Việc tham gia thảo luận nhóm và thuyết trình video online về bài học tạo nên một môi trường học tập quốc tế giàu tính tương tác, cho phép học viên học hỏi và chia sẻ ý tưởng với bạn học cũng như các chuyên gia từ Việt Nam và trên toàn thế giới.

Học viên sẽ gặt hái những kinh nghiệm thực tiễn trong việc phát triển các kế hoạch kinh doanh, tương tác với chuyên gia trong ngành và các công ty khởi nghiệp địa phương, cũng như trình bày ý tưởng trực tiếp với các nhà đầu tư.

Kiểm tra và đánh giá

Việc kiểm tra đánh giá liên tục của chương trình bao gồm các bài tập mô phỏng những tình huống thực tế, như phát triển các tình huống kinh doanh và phát triển chiến lược đầu tư, phân tích các tình huống, cũng như các bài thuyết trình nhóm và cá nhân.