Chia sẻ từ các du học sinh

Chia sẻ từ các du học sinh

Sinh viên du học Pháp đang thưởng thức bữa ăn sáng trong khuôn viên xanh của cơ sở Nam Sài Gòn.
Các bạn sinh viên từ RMIT Melbourne đang hòa mình vào nền văn hóa mới.

Lắng nghe từ những người trong cuộc

Không cần thiết phải chú ý tới những gì mà chúng tôi nói về họ – hãy lắng nghe những trải nghiệm, những gì đã làm được và sẽ gặt hái được trong tương lai của những du học sinh và sinh viên trao đổi đến từ nhiều nước khác nhau đã và đang du học tại RMIT Việt Nam.

 

Tôi đã chọn các khóa học phù hợp với tương lai của tôi

Chương trình học của RMIT Việt Nam thực sự rất thú vị, bởi vì tôi có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với tương lai của tôi. Lớp học chỉ với 15-20 học viên đã tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể làm việc theo từng nhóm nhỏ; và giảng viên rất thân thiện và nhiệt tình. Đó là điều khác biệt với Pháp, vì ở đây bạn có thể gọi giảng viên của bạn bằng tên – điều đó tạo một mối quan hệ thân thiện hơn và nó làm cho tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng điểm tốt nhất về RMIT Việt Nam là sự khác biệt trong học tập, ngày đầu tiên và ngày thứ hai đi học, bạn áp dụng những gì bạn đã học được bằng cách thực hiện các hoạt động và các bài tập theo nhóm .

Arnaud Ruyant từ Pháp, Chương trình Du học 2012/13


Các giảng viên dành nhiều thời gian để giảng giải về những khái niệm mới, cũng như giải thích những thắc mắc của sinh viên một cách tốt nhất

Chúng tôi đều rất hài lòng với các khóa học đã chọn. Chúng tôi đã giải quyết nhiều chủ đề khác nhau, và điều đó đã cho chúng tôi thêm cơ hội để khám phá nhiều điều thú vị.

Thật vui khi nói về những trải nghiệm được làm việc theo nhóm với người Việt Nam. Chúng tôi đã có những suy nghĩ khác nhau và đã cố gắng tìm ra một số cách làm việc mới, qua đó chúng tôi đã tìm thấy được nhiều lợi ích khi được làm việc chung trong các nhóm như vậy.

Các lớp học rất khác ở Pháp - thực tế là chúng tôi chỉ có 10 hoặc 15 sinh viên cho mỗi khóa học, các giảng viên có thể dành nhiều thời gian của họ giải thích về các khái niệm để chất lượng học tập được tốt hơn.

Với tôi, RMIT Việt Nam là một trường học rất tuyệt. Tôi rất thích cơ sở vật chất ở đây, và tôi cũng đã có thời gian thật tuyệt vời với đội tuyển bóng rổ của trường.

Maxime Nguyễn từ Pháp , Chương trình du học 2012/13


Tôi chưa bao giờ có những cảm nhận như vậy tại RMIT Việt Nam!

Tôi tin rằng RMIT Việt Nam đã cho tôi rất nhiều điều trong năm nay! Trước hết, tour du lịch khám phá về Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho tôi làm quen với một nền văn hóa và quốc gia khác. Tôi đã gặp gỡ với nhiều sinh viên tuyệt vời, trao đổi kinh nghiệm, cảm xúc và những câu chuyện với họ.

Tôi chưa bao giờ trải qua những cảm xúc như vậy trước khi tôi biết đến RMIT Việt Nam. Đây là nơi bạn được chào đón và chắc chắn là một nơi dễ chịu để học tập và rèn luyện thể thao!

Charlie Pruvost từ Pháp, Chương trình Du học 2012/13

 

Trực tiếp trải nghiệm toàn cầu hóa kinh tế và văn hóa

Sài Gòn là sự tổng hợp thú vị về các nền văn hóa với các giá trị truyền thống Việt Nam pha trộn với phong cách phương Tây-bạn sẽ không bao giờ dừng lại tại một thời điểm duy nhất nào đó.

Học tập tại RMIT Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm về sự toàn cầu hóa  của kinh tế và văn hóa. Ngoài việc học tập, có rất nhiều hoạt động ngoại khóa, nhiều cảnh đêm đẹp “chết người”, một cộng đồng người nước ngoài tuyệt vời và với những sự kiện ở Việt Nam, thậm chí còn có cả đội bóng bầu dục được chơi theo luật của Úc.

Nếu bạn cảm thấy thích thú với những trải nghiệm như vậy, hãy làm ngay lập tức. Học tập và sinh sống tại Việt Nam là một trải nghiệm rất đặc biệt, và đó là một trong những điều tôi sẽ không bao giờ quên.

Joshua Murray, Chương trình Trao đổi Sinh viên từ RMIT Melbourne 2012

 

Chuyển đến một nền văn hóa mới là phần thưởng cho sự tự tin, lòng từ bi với nhiều dự định

Tôi tham gia vào một cuộc trao đổi sinh viên với Đại học RMIT Việt Nam bởi vì tôi tin rằng nếu chúng tôi mở rộng ranh giới của chúng tôi , chúng tôi sẽ trở nên khôn ngoan hơn và trở nên tự ý thức hơn . Tôi là một cựu sinh viên và tôi thích được trở lại trường đại học vì nó cung cấp rất nhiều cơ hội cho tôi mà điều đó không hề có sẵn trong các thói quen nhàm chán hằng ngày của cuộc sống. Học tại RMIT Việt Nam, tôi đã có trải nghiệm về một nền giáo dục toàn cầu - nhưng hơn thế nữa, tôi được sống và học tập trong một khuôn viên giống như một khu nghỉ mát, và có nhiều thời gian để theo đuổi những điều thú vị khác .

Sanchee Barnes, Chương trình Trao đổi Sinh viên từ RMIT Melbourne 2012


Sẽ rất thú vị khi thấy được sự thăng hoa về cảm xúc trong tôi khi có mặt tại RMIT Việt Nam

Chuyên ngành của tôi là kinh doanh quốc tế , do đó, nó là sự say mê học hỏi từ các nước khác , đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam, sau đó là đi ra ngoài và gặp gỡ mọi người mỗi ngày. Người Việt Nam rất thân thiện, họ luôn mỉm cười và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Môi trường học tập tại RMIT Việt Nam thật tuyệt vời, các giảng viên rất tốt và khuôn viên trường thì thực sự rất đẹp. Với sự thay đổi một cách nhanh chóng của Việt Nam, tôi thật sự cảm thấy vui mừng khi tôi đã đến đây.

Justin Goldman, Chương trình Trao đổi Sinh viên từ RMIT Melbourne 2012