Giáo sư Rick Bennett

Rick Bennett

Chức vụ: Giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo

Nơi công tác: RMIT Nam Sài Gòn

Email: rick.bennett@rmit.edu.vn

Điện thoại: +84 28 3776 1300

Bằng cấp: BA (Hons) Fine Art, MHEd, PhD

Giáo sư Rick Bennett lớn lên và học tập tại Luân Đôn, nơi ông hoàn tất chương trình đại học về Mỹ thuật trước khi bước chân vào làm cho ngành phim và truyền hình trong bảy năm, chuyên về quảng cáo truyền hình và sản xuất video ca nhạc.

Sau khi di cư sang Úc vào năm 1990, ông đã làm việc ở Khoa Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Đại học New South Wales (UNSW) trong 24 năm, trước khi chuyển sang quản lý bộ phận giáo dục trực tuyến mới thành lập của UNSW. Suốt thời gian làm việc tại đây, Giáo sư Bennett chủ trì thiết kế chương trình giảng dạy, đích thân dạy hơn 40 môn học trực tuyến hoàn toàn về nghệ thuật và thiết kế, dẫn lối cho việc ra đời chương trình thạc sĩ trực tuyến hoàn toàn đầu tiên tại UNSW.

Nghiên cứu của Giáo sư Bennett trong suốt hai thập kỷ qua tìm hiểu những lợi thế của công nghệ số và mối quan hệ phụ thuộc qua lại giữa nghề thiết kế, dạy thiết kế và tiềm năng giảng dạy trực tuyến, đem đến cho ông nhiều lời mời đi toạ đàm trên toàn thế giới, tài trợ nghiên cứu và công bố nghiên cứu lớn, cũng như các giải thưởng danh giá. Đặc biệt năm 2004, ông được Hội đồng những khoa Nghệ thuật và Thiết kế tại các trường đại học của Úc trao giải Giảng viên của năm.

Năm 2015, Giáo sư Bennett đến Việt Nam đảm nhận vị trí lãnh đạo Khoa Truyền thông và Thiết kế thuộc Đại học RMIT trong bốn năm, trước khi thăng tiến lên vị trí Phó hiệu trưởng (phụ trách Học thuật) và sau này là Giám đốc cấp cao phụ trách Học thuật tại Đại học RMIT Việt Nam.