Giáo sư Peter Coloe

Chức vụ: Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng trường (phụ trách Phát triển toàn cầu) Đại học RMIT

Email: peter.coloe@rmit.edu.au

Bằng cấp: BSc (Hons), PhD, Monash, FASM

Giáo sư Coloe chịu trách nhiệm thúc đẩy hoạt động RMIT trên toàn thế giới, gồm lãnh đạo chiến lược và chịu trách nhiệm về RMIT Việt Nam, RMIT châu Âu, RMIT Đào tạo, Trải nghiệm toàn cầu và đối tác quốc tế. Giáo sư còn là Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường phụ trách Phân viện Khoa học, Kỹ thuật và Sức khoẻ. Ông đứng đầu Ban điều hành RMIT Việt Nam từ 2013-2015, là cố vấn và thành viên của nhiều uỷ ban và hội đồng thuộc chính quyền liên bang Úc và tiểu bang Victoria (Úc). Ông là cựu Chủ tịch Hiệp hội các Hội vi trùng học châu Á - Thái Bình Dương và thành viên của Liên hiệp Vi trùng học quốc tế.

Giáo sư Coloe đã đồng hành cùng Đại học RMIT trong hơn 34 năm, và có kinh nghiệm sâu rộng trong các lĩnh vực quản trị, dạy và học, và nghiên cứu.

Là thành viên của Hội đồng Đại học RMIT trong khoảng thời gian từ năm 1999-2008, Giáo sư Coloe đã đóng góp vào việc quản lý, lên kế hoạch chiến lược và tài chính cho toàn trường. Ông đã dành mười năm tham gia Hội đồng học thuật và Hội đồng trường, 12 năm với vai trò Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường (Phụ trách Phân viện Khoa học, Kỹ thuật và Sức khỏe), bảy năm đảm đương vai trò Trưởng khoa, và trước đó là vị trí Chủ nhiệm nhóm bộ môn.

Với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn nổi trội, ông đã phát triển hợp tác nghiên cứu với một số trường đại học ở Việt Nam, trong đó có Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia. Giáo sư Coloe từng giữ vị trí Chủ tịch Ban điều hành Đại học RMIT Việt Nam từ năm 2013-2015.