Dự án của sinh viên ngành Kỹ sư robot và Cơ điện tử

Dự án "Robot vệ sinh pin năng lượng mặt trời"

Sinh viên: Pramith Munasinghe

Năm học: 4

Dự án phá triển thiết kế robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời để tối ưu hóa khả năng vận hành của pin.

Robot có thể di chuyển tự động, bao gồm cả các phần cơ khí động lực và điện tử để thực hiện các công việc phức tạp với hy vọng thay thế các robot thương mại trên thị trường hiện nay.

Dự án "Hệ thống nền tảng robot tự vận hành"

Sinh viên: Sachintha Ravidu Balasooriya

Năm học: 4

Dự án tập trung phát triển robot tự vận hành dựa trên công nghệ vi điều khiển thay vì sử dụng các vi xử lý truyền thống, nhằm tiết kiệm giá cả và năng lượng tiêu thụ.

Robot sử dụng cảm biến lidar để quan sát môi trường xung quanh nhờ vào các vùng hồng ngoại. Ngoài ra, robot cũng sử dụng lidar để cảnh báo tác động từ môi trường, sử dụng cảm biến động cơ và GPS để định vị vị trí. Chỉ cần người dùng xác lập vị trí tọa độ, robot có thể làm việc và di chuyển hoàn toàn tự động từ khi bắt đầu đến vị trí được chỉ định.

Dự án "Cánh tay robot rửa chén"

Sinh viên: Eshan Edirisinghe, Pasan Dharmasiri , Mohomad Farshad, Dat Tran, Loc Tran

Năm học: 4

Dự án cánh tay robot trợ giúp rửa chén cho người khuyết tật được thực hiện bởi các sinh viên dưới sự hỗ trợ của công ty Vulcan Augmetics - một công ty chuyên về nghiên cứu phát triển sản phẩm cho người khuyết tật.

Các sinh viên đã thiết kế cánh tay robot rửa chén với giá cả vừa phải và trọng lượng nhẹ cho thị trường Việt Nam để giúp người khuyết tật thu nhập thấp có thể sử dụng trong công việc lao động. Với khả năng giới hạn, người khuyết tật thường gặp bất lợi khi tham gia thị trường lao động. Mục tiêu chính của dự án chính là để thu hẹp khoảng cách giữa tiềm năng con người và hạn chế của họ.