Sự kiện và hoạt động

Những sự kiện trong tương lai

Cuộc thi RMIT FinTech Blockchain 2022

Sứ mệnh của Cuộc thi RMIT FinTech Blockchain 2022 là thúc đẩy việc ứng dụng Blockchain/FinTech cho học sinh và sinh viên. Cuộc thi RMIT FinTech Blockchain 2022 là cuộc thi quốc gia thường niên để các sinh viên hiện tại đề xuất những giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực với Blockchain/FinTech. Cuộc thi nhằm thúc đẩy nhận thức về ứng dụng Blockchain/FinTech và nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức thực tế của người tham gia trong việc giải quyết các vấn đề thực tế.

Tìm hiểu thêm tại đây.

Hội thảo RMIT FinTech Blockchain 2022

Fintech và Blockchain là những đột phá đang thay đổi nền tảng thị trường tài chính truyền thống, kinh tế và xã hội. Những công nghệ hiện đại này có tiềm năng thay đổi đáng kể và tạo ra các mô hình kinh doanh mới, cũng như trở thành nền tảng cho nền kinh tế kỹ thuật số. Trong khi các ngành tài chính toàn cầu đang chuyển từ giai đoạn quan sát sang giai đoạn triển khai Fintech và công nghệ Blockchain, các tổ chức tài chính và các chuyên gia cần hiểu cách FinTech và công nghệ Blockchain có thể đóng góp cho nền kinh tế trước khi họ có thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Tìm hiểu thêm tại đây.

Những sự kiện và hội nghị đã được tổ chức

Đại sứ quán Israel (Ngày 18 tháng 5 năm 2019)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh BÌnh là diễn giả chủ chốt tại hội thảo “Fintech – thúc đẩy chuyển đổi số thông qua Công nghệ Trí tuệ nhân tạo và Tự động hóa” do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Bộ Kinh tế và Công Nghiệp Israel, Viện Hợp tác Quốc tế và Xuất Khẩu Israel đồng tổ chức. 

Tại sự kiện này, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình đã thảo luận về tình hình của lĩnh vực Fintech tại Việt Nam, cũng như đưa ra những khuyến nghị dành cho các tổ chức tài chính của Việt Nam và Israel trong việc áp dụng công nghệ để cải thiện các dịch vụ tài chính. Sự quy tụ của sáu công ty Fintech hàng đầu của Israel và khoảng 150 đại diện đến từ các tập đoàn, ngân hàng và các công ty bảo hiểm của Việt Nam đã đặt nền móng cho sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel trong lĩnh vực Fintech trong tương lai.

Bộ tư pháp (ngày 13 tháng 12 năm 2019)

Nhận lời mời Bộ tư pháp, vào ngày 13 tháng 12 năm 2019 tại Sài Gòn, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình đã có bài diễn thuyết về tình hình cũng như những thách thức hiện tại của lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam trong khuôn khổ Hội thảo “Xây dựng và kiện toàn khung pháp lý áp dụng cho ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng Blockchain”. Trong thư trình bày ý kiến và bài diễn thuyết của mình, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ chế quản lý thử nghiệm đối với những ứng dụng trên nền tảng Blockchain, đồng thời đưa ra những khuyến nghị dành cho Bộ tư pháp để xây dựng những cơ chế quản lý thử nghiệm.

Buổi hội thảo có sự tham dự của những lãnh đạo cấp cao thuộc Bộ Công An, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thuế Thành phố Hồ Chí Minh và các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Hội thảo về Xu hướng Kỹ thuật số (từ ngày 18 tháng 11 đến 30 tháng 12 năm 2020)

Trong khuôn khổ chuỗi chương trình hội thảo lần này, Tiến sĩ Nguyễn An Khương đã thảo luận cùng những giảng viên thuộc Khoa Kinh tế Tài chính về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến những nội dung cơ bản và những ứng dụng của công nghệ Blockchain. Những hội thảo này giúp cho các giảng viên hiểu được cách ứng dụng Blockchain để giải quyết những vấn đề kinh tế, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về các ứng dụng của blockchain tại Việt Nam và trên thế giới. Hội thảo cũng đánh giá những tài liệu của các khóa học hiện hành về Fintech, Crypto và Blockchain do RMIT cung cấp, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ sinh viên làm quen với những tiềm năng của công nghệ Blockchain.

Cuộc thi RMIT FinTech-Blockchain

RMIT FinTech-Blockchain là một cuộc thi toàn quốc về blockchain dành cho sinh viên đại học và học sinh trung học phổ thông, dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2021.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Hội thảo PRSCO 2021 lần thứ 17

Hội thảo sẽ được tổ chức trong năm 2021 tại trường Đại Học RMIT Việt Nam (11-13/8/2021)

Xem thông tin chi tiết về hội thảo tại đây.

Đổi mới tài chính tiền điện tử và bối cảnh tài chính tiền điện tử ở Việt Nam (1/10/2021)

Tiến sĩ Bình Nguyễn đã cung cấp một bài giảng cho khách mời về Tiền điện tử tại Việt Nam cho buổi hội thảo của CPA Australia. Trong buổi hội thảo, ông đã thảo luận về ý tưởng lớn của tài chính tiền điện tử và công nghệ, các trường hợp sử dụng quan trọng nhất hiện nay: Bitcoin và Ethereum, bối cảnh tài chính tiền điện tử ở Việt Nam và khả năng gián đoạn do tài chính tiền điện tử gây ra ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Ngày Blockchain tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Tiến sĩ Bình Nguyễn đã được Binance mời trình bày tại Ngày Blockchain Việt Nam 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong bài thuyết trình của mình, tiến sĩ đã giới thiệu những ý tưởng lớn về Blockchain và Cryptofinance với hơn một nghìn người trong ngành. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức giáo dục và tổ chức nghiên cứu trong sự thay đổi lớn của hệ thống tài chính, sự chuyển đổi từ tài sản và sản phẩm tài chính sang tài sản kỹ thuật số và tài chính tiền điện tử tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số không biên giới.

Hội thảo FinTech-Blockchain 2021

Hội thảo được tổ chức online thông qua hệ thống Zoom và Gather Town bởi trường đại học RMIT vào Chủ nhật, ngày 20/11/2021.

Tìm hiểu thêm về hội thảo tại đây.