Tin hoạt độngXây dựng nền tảng cho tương lai

Xây dựng nền tảng cho tương lai

Thứ ba, 14 Tháng 8, 2012 - 16:20

Nếu bạn đi dọc đường Nguyễn Văn Linh, thật khó để không chú ý đến điểm nhấn mới nhất trong tổng thể quy hoạch của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Nổi bật bởi những góc cạnh đỏ rực xen lẫn những đường viền trắng và xám, tòa nhà học thuật mới nhất của RMIT Việt Nam là một đại diện xuất sắc của phong cách thiết kế hiện đại và tinh tế. Tòa nhà sẽ là nơi giảng dạy và học tập của nhiều sinh viên và giảng viên RMIT Việt Nam trong những học kỳ tới.

RMIT Việt Nam đã đầu tư hơn 25 triệu USD vào công trình đặt tại cơ sở Nam Sài Gòn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học chung. Trong khâu thiết kế, tính thân thiện với môi trường được đặt lên hàng đầu với mục tiêu tạo nên một môi trường giáo dục năm sao.

"Tôi nghĩ tòa nhà học thuật mới sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập của sinh viên RMIT", bạn Mai Trần Phương Thảo, sinh viên ngành Cử nhân Thương mại tại cơ sở Nam Sài Gòn cho biết.

"Các chương trình học tại RMIT rất thường hay yêu cầu sinh viên phải làm việc theo nhóm. Khi làm những bài tập dạng này, sinh viên bọn tôi thường hay đến thư viện để trao đổi và thảo luận, và sẽ thật tuyệt khi khuôn viên trường sẽ có thêm những khu vực học tập như vậy".

Ông Neil Martin, Giám đốc Quản lý Tài sản của RMIT Việt Nam cho biết thêm rằng sự hiện của tòa nhà học thuật mới sẽ làm cảnh quan và khuôn viên của trường trở nên hiện đại và thân thiện hơn.

"Thiết kế của tòa nhà mới được lấy cảm hứng từ cuộc hành trình đến thành công của các sinh viên RMIT. Ngay tại sảnh chính, bạn sẽ thấy một cầu thang màu đỏ nổi bật chạy dài đến những tầng cao nhất – đối với chúng tôi, hình ảnh này tượng trưng cho những đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ. Hơn thế nữa, thiết kể mở ở tất cả các tầng lầu sẽ cho khách tham quan cảm giác choáng ngợp với đường chân trời rộng mở báo hiệu một tương lai tươi sáng".

Công trình Tòa nhà Học thuật 2 (AB2) mang trong mình những nét tinh hoa nhất của cả hai lĩnh vực thiết kế và công nghệ, những ngành mà RMIT đã khẳng định vị thế tiên phong của mình trên toàn thế giới. Đây chắc chắn sẽ là niềm tự hào và cảm hứng mới cho nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam để hướng đến những thành công cao hơn trong học tập lẫn sự nghiệp.

Tòa nhà Học thuật 2 sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.