Tin hoạt độngVinh dự cao quý

Vinh dự cao quý

Thứ tư, 19 Tháng 12, 2012 - 11:35
Nguyễn Quốc Hưng phát biểu tại lễ tốt nghiệp 2012, cơ sở Nam Sài Gòn
Nguyễn Hải Ly nhận Sinh viên Xuất sắc năm 2012 tại cơ sở Hà Nội

Hai sinh viên nhận giải Sinh viên Xuất sắc của Đại học RMIT Việt Nam năm 2012 Nguyễn Hải Ly và Nguyễn Quốc Hưng đều đã có những thay đổi lớn trong thời gian theo học tại trường.

Cả hai đều là những sinh viên ưu tú, song chính nhờ những cống hiến cho cộng đồng thông qua các hoạt động sinh viên đã mang lại cho họ thành công, cũng như giúp họ nhận ra giá trị toàn diện của trải nghiệm giáo dục tại Đại học RMIT.

Tốt nghiệp ngành Cử nhân Kinh doanh (Kế toán) tại cơ sở Hà Nội, Ly chia sẻ rằng quyết định hòa nhập nhiều hơn vào cuộc sống tại trường đại học là một bước ngoặt quan trọng đối với cô. Điều này thể hiện rõ nhất qua thời gian Ly lãnh đạo Câu lạc bộ SIFE Hà Nội.

Câu lạc bộ SIFE đã quản lý nhiều dự án giúp đỡ hơn 60 người khuyết tật học những kỹ năng có thể giúp họ kiếm sống. Những nỗ lực không ngừng của Ly và đội SIFE đã được đền đáp với chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi SIFE toàn quốc năm 2012, sau đó đại diện Việt Nam tham dự SIFE World Cup tại Washington D.C.

“Tôi tin rằng tôi sẽ không bao giờ được như ngày hôm nay nếu không trải qua 2 năm đại học tại Đại học RMIT,” Ly chia sẻ.

Tương tự, Nguyễn Quốc Hưng đã dành trọn nhiệt huyết của mình cho cuộc sống sinh viên trong lúc theo học bằng Cử nhân Thương Mại (Quản trị doanh nghiệp) tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Năm 2011, Hưng cùng các bạn trong câu lạc bộ Kinh doanh tổ chức một cuộc thi toàn thành phố với tên gọi “Marketing Challengers”, mang lại cho các sinh viên cơ hội trải nghiệm các tình huống kinh doanh thực tiễn. Cuộc thi đã đạt được thành công lớn, thu hút gần 450 sinh viên từ hơn 20 trường đại học tham gia.

Ngoài ra, Hưng đã tham gia nhiều cuộc thi học thuật khác như cuộc thi Thử thách Kinh doanh toàn cầu của CIMA, nơi Hưng và đội của mình đã giành giải quán quân quốc gia và đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn cầu tại Sri Lanka. Hưng cũng dành thời gian tình nguyện dạy học cho lớp học văn hóa dành cho trẻ em bị ung thư.

“Chúng ta sẽ không bao giờ hoàn thành trách nhiệm xã hội khi vẫn chưa cống hiến một cách tận tụy cho cộng đồng nơi mình sống,” Hưng phát biểu.

Hải Ly và Quốc Hưng đã được Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Joyce Kirk trao giải thưởng xuất sắc tại lễ tốt nghiệp diễn ra tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 11 vừa qua. Sau khi tốt nghiệp, cả hai đã nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp của mình. Ly hiện tham gia chương trình Quản trị viên tập sự 2012 của Unilever, trong khi Hưng cùng chị của mình khởi nghiệp kinh doanh với một nhà hàng phục vụ món ăn Việt và Tây.