Tin hoạt độngTuần lễ Hướng nghiệp của RMIT Việt Nam

Tuần lễ Hướng nghiệp của RMIT Việt Nam

Thứ hai, 23 Tháng 7, 2012 - 14:59
Hình ảnh Tuần lễ hướng nghiệp của Đại học RMIT Việt Nam
Công ty IDG Ventures Việt Nam tham dự Tuần lễ hướng nghiệp của Đại học RMIT Việt Nam

Hơn 40 doanh nghiệp lớn gồm các tổ chức phi lợi nhuận, các công ty trong nước và đa quốc gia đã tham gia Triển lãm nghề nghiệp hàng năm được tổ chức hôm nay tại cơ sở Nam Sài Gòn của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam.

Là điểm nhấn của Tuần lễ hướng nghiệp, Triển lãm nghề nghiệp đã thu hút khoảng 1700 sinh viên đến tham dự. Sinh viên đã có cơ hội tiếp cận với nhiều doanh nghiệp và được tư vấn về định hướng nghề nghiệp cũng như các cơ hội việc làm.

Đây là lần thứ sáu Đại học RMIT Việt Nam tổ chức Triển lãm nghề nghiệp với sự tài trợ của các công ty Bayer, ACCA, TRG International, CPA Australia và United Pharma.

Với chủ đề “Tạo dựng đường đến thành công”, Tuần lễ Hướng nghiệp năm nay trang bị cho sinh viên những công cụ thiết yếu để các bạn tự tin trên hành chính tìm kiếm công việc phù hợp.

Sinh viên có cơ hội tham dự các hội thảo tương tác chia sẻ thông tin với cựu sinh viên, nhân viên, phụ huynh và đại diện các doanh nghiệp, nhờ đó sinh viên sẽ có những hiểu biết sâu sắc hơn về công việc và sẽ vững vàng hơn khi bước vào công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Tham gia vào các hội thảo hướng nghiệp, sinh viên sẽ phát triển được sự tự nhận thức, xác định được thế mạnh, cá tính, các giá trị, mối quan tâm của mình, và hiểu được những điều này sẽ giúp các em như thế nào để thành công trong sự nghiệp.

Giáo sư Merilyn Liddell, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam chia sẻ: “Đại học RMIT Việt Nam rất vui được thấy sinh viên đã kết nối được với nhiều nhà tuyển dụng hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Triển lãm nghề nghiệp này.

“Sự kiện này, cùng với các hoạt động diễn ra trong tuần lễ hướng nghiệp đã cho thấy cam kết của trường trong việc đem đến chương trình học tập gắn với thực tiễn công việc, đồng thời sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.”

“Sự thành đạt của nhiều cựu sinh viên Đại học RMIT Việt Nam, hiện đang nắm giữ nhiều vị trí cao cấp ở các công ty trong nước cũng như đa quốc gia càng phần nào khẳng định triết lý giáo dục của Đại học RMIT”, giáo sư Liddell nói thêm.

Hoàng Hải Quỳnh, sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh (Kinh tế & Tài chính) Đại học RMIT Việt nam cho biết tham gia Triển lãm nghề nghiệp này, em đã nhận được những lời khuyên hữu ích để lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

“Dù chưa phải là sinh viên năm cuối, em vẫn thấy Triễn lãm nghề nghiệp này thực sự rất thiết thực vì em đã có cơ hội gặp gỡ nhiều đại diện doanh nghiệp cùng một lúc.”

“Em cũng hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực tế, và em muốn bắt đầu ngay việc lên kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của mình”, Quỳnh chia sẻ.