Tin hoạt độngTrao giải thưởng tài trợ nghiên cứu

Trao giải thưởng tài trợ nghiên cứu

Thứ năm, 19 Tháng 6, 2014 - 15:10
Từ trên xuống, trái qua phải: Giovanni Merola, Paul Smith, Lukas Parker, Bob Baulch, Đăng Nguyễn và Linda Brennan

Ba nhóm học giả của RMIT Việt Nam vừa được trao tặng tài trợ nghiên cứu trong cuộc thi thiết kế poster nghiên cứu hằng năm của trường.

Cuộc thi dành cho toàn bộ giảng viên của RMIT Việt Nam, sáng tạo và trình bày những poster mô tả một cách trực quan về nghiên cứu họ đang thực hiện.

Tuyển chọn từ hơn 16 bài dự thi, mỗi nhóm trong ba nhóm chiến thắng đã được tài trợ 2000 đô la Mỹ, hỗ trợ chi phí nghiên cứu và/hoặc tham gia các hội nghị khoa học.

Trong năm thứ hai, cuộc thi đã tiếp nhận nhiều bài bao gồm nghiên cứu về hành vi, cải tiến lý thuyết, nghiên cứu tình huống, nghiên cứu hiện trường, hiệu suất, chính sách công, phương thức khảo sát định tính và định lượng, đổi mới về kỹ thuật, và nghiên cứu về học tập và giảng dạy.

Những nhóm thắng cuộc năm nay:

  • Vấn đề "cấm kỵ": Trở ngại và thuận lợi trong việc kinh doanh Bao cao su ở Việt Nam – Đăng Nguyễn, Lukas Parker và Linda Brennan
  • Sự riêng tư: Bạn có nhớ khóa cửa? - Paul Verity Smith (hợp tác với công ty Arabesque Dance)
  • Phân tích mẫu về sự giàu có ở nông thôn, dùng yếu tố ngẫu nhiên – Giovanni Merola và Bob Baulch

Giám đốc Nghiệp vụ Sư phạm và Công nghệ Dạy học RMIT Việt Nam, thành viên Ban giám khảo, Phó Giáo sư (PGS) Anne Herbert cho biết các bài dự thi đã thể hiện được sự phong phú về đề tài nghiên cứu tại RMIT Việt Nam.

"Điều này còn thể hiện sự hợp tác nghiên cứu thành công với các trường đại học và học viện Việt Nam khác", PGS Herbert nói.

"Các học giả của chúng tôi tham gia nghiên cứu từ khoa học xã hội, khoa học ứng dụng và nghệ thuật thiết kế, áp dụng các phương pháp đa dạng".

"Tôi xin chúc mừng những người chiến thắng năm nay và các ứng viên khác, các bạn đều thể hiện tuyệt vời."