Tin hoạt độngTrại hè Anh ngữ cho các lãnh đạo “teen” tại Đại học RMIT Việt Nam

Trại hè Anh ngữ cho các lãnh đạo “teen” tại Đại học RMIT Việt Nam

Thứ tư, 6 Tháng 6, 2012 - 14:31
THPT Gia Định
THPT Lê Quý Đôn
THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Mùa hè này Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Trại Hè Thủ Lĩnh (Head Start Summer School program) cho các học sinh khối 11 tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Đây là chương trình tiếng Anh lần đầu tiên được tổ chức nhằm hỗ trợ và tuyên dương các cá nhân tài năng của 10 trường trung học phổ thông tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tham gia Trại hè thủ lĩnh, các học sinh sẽ sử dụng tiếng Anh để hoàn thiện những kỹ năng đã được dạy tại trường học Việt Nam, đồng thời được làm quen với phương pháp dạy và học của Đại Học RMIT Việt Nam thông qua các buổi hội thảo, họp nhóm, thuyết trình và hoạt động nhóm.

Hai mươi học sinh tham dự chương trình Trại hè thủ lĩnh là những cá nhân xuất sắc do Hiệu trưởng của các trường đề cử dựa trên thành tích học tập vượt trộị và năng lực lãnh đạo nổi bật cũng như có các kỹ năng Anh ngữ cần thiết để tham gia chương trình.

Được thiết kế toàn thời gian kéo dài trong hai tuần, nội dung chương trình bao gồm nhiều hoạt động khác nhau giúp các thành viên tìm hiểu các chủ đề về Truyền thông đại chúng và Công nghệ, Vòng quanh thế giới và Giáo dục. Thông qua các phương pháp học tập và giảng dạy hiện đại, trọng tâm của chương trình là tập trung phát triển tiềm năng lãnh đạo của mỗi cá nhân cũng như phát triển bốn kỹ năng ngôn ngữ chính bao gồm: giao tiếp, thuyết trình, viết, phân tích và đánh giá.

“Trong thời đại toàn cầu hóa với những thay đổi xã hội không ngừng ngày nay, các kĩ năng về ngôn ngữ cũng như khả năng lãnh đạo là vô cùng cần thiết để giúp mỗi học sinh thành công. Đại học RMIT Việt Nam nhận thức rõ trọng trách lớn lao của các trường học tại Tp. HCM và luôn hướng đến việc hỗ trợ các trường bằng cách mang lại những cơ hội học tập mới cho các em học sinh, giúp các em trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thành công trong năm học cuối cấp lớp 12 cũng như sau này,” Phó Giáo sư Andrew Scown, Phân viện trưởng Phân viện Truyền thông và Thiết kế Đại học Đại học RMIT Việt Nam, phát biểu.

Chương trình sẽ diễn ra từ thứ Hai ngày 11 tháng 6 đến thứ Sáu ngày 22 tháng 6.