Tin hoạt độngTổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam được vinh danh quốc tế

Tổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam được vinh danh quốc tế

Thứ ba, 28 Tháng 2, 2012 - 18:00
Giáo sư Merilyn Liddell đang hòa nhập vào nền văn hóa Việt Nam
Giáo sư Merilyn Liddell tại cơ sở Nam Sài Gòn

Tổng Giám đốc Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell sẽ được vinh danh là một trong 50 nhà lãnh đạo nữ xuất sắc của Úc ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức trùng với dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ tại Nhà hát Opera Sydney - sự kiện này nằm trong khuôn khổ của chương trình Hội Nghị Thượng Đỉnh Các Nhà Lãnh Đạo Nữ sẽ diễn ra vào ngày 7-8 tháng 3 năm 2011.

Hội nghị Thượng đỉnh do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, và Thủ tướng Úc, Bà Julia Gillard bảo trợ.

Giải thưởng được trao tặng cho Giáo sư Liddell nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của Giáo sư trong công tác phát triển kinh doanh, cải cách xã hội, thương mại hóa và văn hóa tại khu vực châu Á; đặc biệt là vai trò lãnh đạo của Giáo sư đối với Đại học Monash, cơ sở Sunway tại Malaysia trước đây và RMIT Việt Nam hiện nay. Dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Liddell, cả hai trường đại học đều đã có những bước phát triển vượt bậc về quy mô và chương trình đào tạo.

Khoảng 200 nhà lãnh đạo nữ xuất sắc của Úc tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh tại Sydney vào tháng ba, trong đó 50 nhân vật xuất sắc hơn cả sẽ được trao tặng giải thưởng danh dự.

“Tôi cảm thấy rất vui và pha lẫn một chút bối rối khi được vinh danh tại giải thưởng này,” Giáo sư Liddell chia sẻ ngày hôm nay.

“Thực ra, giải thưởng này không chỉ đơn thuần là sự ghi nhận những thành quả của cá nhân tôi mà còn là sự ghi nhận nỗ lực của rất nhiều người đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp cho thành công của những tổ chức giáo dục Úc ở khu vực châu Á.

“Tôi cho rằng thước đo quan trọng nhất chính là việc chúng tôi có thể đóng góp tích cực và hiệu quả cho cộng đồng địa phương như thế nào. Đó cũng chính là tiêu chí làm việc của tôi trong quãng thời gian công tác ở Đại học Monash, Malaysia, và bây giờ, tôi cảm thấy vui khi đang giúp một tổ chức giáo dục khác mang lại những ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương, lần này là tại Việt Nam.”

“RMIT Việt Nam đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm hoạt động kể từ ngày tuyển sinh lứa sinh viên đầu tiên – trường đã tạo dấu ấn với hơn 2500 sinh viên tốt nghiệp, được trang bị những kỹ năng và kiến thức mới, tham gia vào thị trường lao động trong nước và khu vực - do đó đây là thời điểm đặc biệt đáng nhớ để nhận giải thưởng này.”

Năm ngoái, tại Úc, Giáo sư Liddell cũng đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Úc vì những thành tựu của Giáo sư trong sự nghiệp quản lý giáo dục.