Tin hoạt độngTòa nhà giảng dạy 2 đi vào hoạt động

Tòa nhà giảng dạy 2 đi vào hoạt động

Thứ hai, 15 Tháng 10, 2012 - 10:56
Tòa nhà giảng dạy 2 đi vào hoạt động từ tháng 10/ 2012
Một giảng đường tại tòa nhà AB2

Sau năm năm với hơn một triệu giờ thiết kế và xây dựng, tòa nhà giảng dạy hiện đại nhất của Đại học RMIT Việt Nam đã mở cửa chào đón những sinh viên đầu tiên.

Thiết kế bên ngoài của tòa nhà giảng dạy 2 (AB2) tại cơ sở Nam Sài Gòn - Đại học RMIT Việt Nam thật sự nổi bật. Từ một góc nhìn bao quát, tòa nhà mang nét kiến trúc của một tòa nhà truyền thống được cắt xéo độc đáo bởi một tấm thép gấp khúc màu đỏ khổng lồ.

Ngắm nhìn tổng thể công trình với những chi tiết kiến trúc đầy ấn tượng, thật khó có thể hình dung rằng hai năm trước, đây chỉ là bãi đất trống với đầy cỏ dại loang lổ. Hơn 1,000 nhân viên từ các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật và công nhân xây dựng tại Việt Nam và trên khắp thế giới đã làm việc không mệt mỏi để cống hiến hết sức mình để hoàn thành công trình.

Vào Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2012, một số sinh viên chương trình tiếng Anh của Đại học RMIT Việt Nam đã có cơ hội là những người đầu tiên tận hưởng thành quả của dự án này vì các em đã bắt đầu học tại AB2 ngay ngày đầu tiên của học kỳ mới.

Cơ sở vật chất tại tầng trệt của tòa nhà sáu tầng (bao gồm khu vực tầng hầm đậu xe) sẽ mở cửa phục vụ trước tiên cho sinh viên và nhân viên. Các tầng còn lại sẽ dần đi vào hoạt động trong tháng sau.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Joyce Kirk đã bắt đầu vai trò mới của cô đúng dịp AB2 đi vào hoạt động. Bà phát biểu: "Đó là một tòa nhà thật sự ấn tượng. Nó chứng minh cho cam kết của Đại học RMIT tại Việt Nam, đồng thời thể hiện tính toàn cầu của Đại học RMIT Việt Nam".

AB2 được thiết kế phù hợp với các  tiêu chuẩn năm sao “Tòa nhà Xanh” của Úc với mức đầu tư hơn 20 triệu USD, và được xây với không gian dành cho việc giảng dạy, phòng làm việc cho nhân viên và các trang thiết bị chuyên biệt.

Tòa nhà sáu tầng với tổng diện tích 14,400 mét vuông có sức chứa đến 1,100 sinh viên cùng lúc theo học các chương trình chuyên ngành Thương mạiTiếng Anh. Tại đây cũng được bố trí các không gian tự học, thư giãn và quán ăn tự phục vụ. Giám đốc Quản lý Tài sản, ông Neil Martin cho biết đây là nỗ lực của một tập thể để mang lại một kết quả thành công như vậy.

Ông phát biểu: "Các đội thiết kế đã tạo ra một công trình tuyệt vời khi kiến tạo một tầm nhìn rõ ràng cho Tòa nhà giảng dạy 2, và đội dự án với nhiều nỗ lưc làm việc không mệt mỏi đã giúp hoàn tất công trình".

Khu vực tiếp tân và Bộ phận Tuyển sinh cũng được đặt tại tầng trệt của AB2. Tại đây, phụ huynh và sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình học hoặc đăng ký tham quan trường.

Lễ khánh thành chính thức Tòa nhà giảng dạy 2 sẽ diễn ra vào năm 2013.