Tin hoạt độngTinh thần minh mẫn

Tinh thần minh mẫn

Thứ ba, 9 Tháng 12, 2014 - 10:05
Một góc Ngày hội Sức khỏe tại RMIT Việt Nam Hà Nội.

Trong Ngày hội Sức khỏe tại cơ sở Hà Nội, sinh viên và nhân viên Đại học RMIT Việt Nam đã biết thêm nhiều cách để sống khỏe và tích cực hơn.

Căng thẳng và những bộn bề lo toan trong cuộc sống hiện đại có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, nhân viên và sinh viên Đại học RMIT Việt Nam cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Thật khó để cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi bạn phải đối diện với lịch học và làm việc dày đặc.

Để giúp đỡ nhân viên và sinh viên hình thành những thói quen lành mạnh và tích cực, Phòng Thể thao và Giải trí cùng với Phòng Dịch vụ Tham vấn Sức khỏe Tâm lý đã tổ chức Chương trình Sống khỏe. Chương trình gồm một chuỗi các hội thảo và lớp học về sức khỏe, thể dục và lối sống nhằm giúp nhân viên và sinh viên RMIT Việt Nam tăng cường sức khỏe khi làm việc và học hành tại đây.

Một trong những sự kiện chủ đạo của chương trình là Ngày hội Sức khỏe được tổ chức tại cơ sở Hà Nội vào thứ Tư ngày 19 tháng 11. Ngày hội gồm các hoạt động liên quan đến sức khỏe như hội thảo về sức khỏe toàn diện, thảo luận về cách bỏ thuốc lá, các buổi huấn luyện lối sống, các lớp thể dục, và các phần quà miễn phí.

Các lớp thể dục được thực hiện bởi các nhà tài trợ gồm lớp yoga thiền của Zenith Yoga, lớp thể dục phối hợp kỹ thuật chiến đấu và luyện tim mạch của Nshape, và lớp nhảy Zumba của Zumba Hà Nội. Các nhà tài trợ trên cùng nhà tài trợ là các câu lạc bộ thể hình như ClubM và Fusion Bodyworks cũng tặng các buổi tập miễn phí và thẻ giảm giá đặc biệt cho sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam.

Ngoài ra, khách tham dự còn được tham gia buổi nói chuyện về cách quản lý căng thẳng và cách đạt trạng thái cân bằng giữa tinh thần và thể chất do chuyên gia tự do về sức khỏe toàn diện - Karen Gay trình bày, và buổi nói chuyện về cách xác định và quản lý cảm giác lo lắng do Laurence Fabre-Welmond từ Nhóm tư vấn Hà Nội trình bày.

Điều phối viên Phòng Thể thao và Giải trí tại Cơ sở Hà Nội, RMIT Việt Nam - Nguyễn Hồng Ngọc cho biết hơn 80 người tham gia vào các hoạt động của ngày hội và người tham gia cũng như nhà tổ chức đều đã có khoảng thời gian tuyệt vời.

Cô nói: "Sự kiện thành công nhờ quá trình hợp tác hiệu quả giữa Phòng Thể thao và Giải trí và Phòng Dịch vụ Tham vấn Sức khỏe Tâm lý. Sự kiện cũng giúp khuyến khích một lối sống lành mạnh hơn trong cộng đồng sinh viên và nhân viên RMIT Việt Nam. Ngoài ra, ngày hội còn giúp người tham gia hiểu rằng tập thể dục không chỉ là đổ mồ hôi và vắt kiệt sức, mà bạn còn có thể tận hưởng những giây phút ấy và thật sự cảm thấy vui vẻ".