Tin hoạt động“Thủ lĩnh tương lai” tại trại hè tiếng Anh được Chính phủ biểu dương

“Thủ lĩnh tương lai” tại trại hè tiếng Anh được Chính phủ biểu dương

Thứ ba, 26 Tháng 6, 2012 - 15:30
Ông Đỗ Huy Tuyết phát biểu tại lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp chương trình Trại Hè Thủ Lĩnh
Các học sinh và giáo viên của chương trình Trại Hè Thủ Lĩnh

Ông Đỗ Huy Tuyết, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ Quan Đại Diện Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tại thành phố Hồ Chí Minh đã có lời khen ngợi 14 học sinh Khối 11 tài năng hoàn thành xuất sắc chương trình Trại Hè Thủ Lĩnh – chương trình rèn luyện kỹ năng Anh ngữ và lãnh đạo tổ chức bởi Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam trong hai tuần vừa qua.

Đến từ 10 trường trung học phổ thông (THPT) tại Tp. HCM, các học sinh đã nhận được học bổng của Đại học RMIT Việt Nam để tham gia chương trình dựa trên thành tích học tập vượt trộị, năng lực lãnh đạo và kỹ năng tiếng Anh vững chắc.

Ông Tuyết đánh giá các em sẽ là những lãnh đạo tương lai của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng Anh ngữ cùng với sự phát triển của đất nước.

“Để thành công, giới trẻ ngày nay cần phải phấn đấu để không chỉ trở thành những công dân Việt Nam tiêu biểu mà còn là những công dân toàn cầu tự tin năng động,” ông Tuyết chia sẻ trong bài phát biểu chúc mừng tại Lễ tổng kết chương trình.

“Các kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, sẽ là tấm hộ chiếu đến thành công của mỗi cá nhân. Tôi rất trân trọng những nỗ lực của Đại học RMIT Việt Nam trong việc hỗ trợ các lãnh đạo tương lai của đất nước.

Cũng trong buổi lễ tổng kết, các học sinh tốt nghiệp chương trình đã báo cáo về những lợi ích có được khi dành thời gian nghỉ hè tham gia chương trình rèn luyện ngôn ngữ và kỹ năng lãnh đạo này.

“Hai tuần học tập tại Trại Hè Thủ Lĩnh mang lại nhiều trải nghiệm rất quý giá cho em,” Đoàn Thị Minh Trang, học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, thay mặt các em học sinh tham gia chương trình chia sẻ.

“Em không chỉ có cơ hội rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và ngoại ngữ với những giáo viên vô cùng tận tâm mà còn được gặp gỡ những người bạn rất tốt bụng và tuyệt vời. Em hi vọng sẽ có nhiều cơ hội như thế này hơn nữa dành cho các bạn học sinh ở thành phố cũng như các nơi khác tại Việt Nam.”

Phó Giáo sư Andrew Scown, Phân viện trưởng Phân viện Truyền thông và Thiết kế Đại học RMIT Việt Nam cũng dành lời cảm ơn đến Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vì đã luôn hỗ trợ những chương trình đào tạo của Đại học RMIT.

“Thông qua những chương trình như thế này, Đại học RMIT Việt Nam mong muốn củng cố hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp của nhà trường với các trường THPT tại Việt Nam vì một nền giáo dục phát triển hơn. Chúng tôi rất vui vì đã tổ chức được một chương trình như thế này cho các em học sinh xuất sắc. Tôi hi vọng chương trình này sẽ đem đến một sự khởi đầu tốt đẹp cho tương lai học tập của các em và xa hơn nữa”, Phó Giáo sư Andrew Scown cho biết.