Tin hoạt độngThiết lập mạng lưới các nhà tư vấn tâm lý

Thiết lập mạng lưới các nhà tư vấn tâm lý

Thứ hai, 24 Tháng 1, 2011 - 16:53

Chuyên gia tâm lý từ các trường đại học, phồ thông và các tổ chức khác nhau đã nhất trí hình thành mạng lưới quan hệ nghề nghiệp chặt chẽ hơn sau khi tham dự hội thảo tâm lý học trị liệu lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vào ngày Chủ nhật 23/1/2011.

Hơn 100 nhà chuyên môn trong nước và nước ngoài (bao gồm các nhân viên xã hội, nhà tư vấn, nhà tâm lý, bác sĩ và giáo viên) đã tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, những người tham dự đã tán thành việc lập nên một mạng lưới trực tuyến liên kết những người quan tâm đến sự phát triển của ngành tư vấn trị liệu và tâm lý trị liệu tại Việt Nam, với mong muốn cải thiện sức khỏe cộng đồng hơn nữa.

Ban tổ chức hội thảo cho biết những bài thuyết trình và thảo luận nhóm đã giúp người tham dự có cái nhìn mới trong việc tư vấn cho thanh thiếu niên và hội thảo cũng là cơ hội để họ chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Tiến sĩ Steven Halford, Trưởng phòng Tham vấn Sinh viên của RMIT Việt Nam nói: "Hội thảo đã tạo cơ hội tuyệt vời cho các nhà chuyên môn trong nhiều tổ chức khác nhau gặp gỡ và thiết lập mạng lưới hỗ trợ nghề nghiệp, một điều rất cần thiết trong tư vấn tâm lý trị liệu.

"Chúng tôi hy vọng rằng hội thảo này đã giúp những người tham dự nhìn lại công việc mình đang làm và phát triển mối quan tâm của họ đến quá trình tâm lý diễn ra trong công việc hàng ngày của họ khi họ tư vấn cho thanh thiếu niên."