Tin hoạt độngSinh viên Việt Nam lọt vào top 4 tại cuộc thi kinh doanh quốc tế

Sinh viên Việt Nam lọt vào top 4 tại cuộc thi kinh doanh quốc tế

Thứ năm, 3 Tháng 5, 2012 - 15:38
Bốn thí sinh (áo đỏ) cùng bạn và giảng viên hướng dẫn

Một nhóm bao gồm bốn sinh viên đến từ Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa lọt vào top 4 đội xuất sắc nhất tại cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Quốc tế 2012 (KICC) do KPMG tổ chức tại Hồng Kông trong tháng 4/2012 – vượt qua các đội mạnh đến từ Mỹ, Anh, Nhật, Pháp, Trung Quốc và nhiều nước khác.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi.

Tại vòng chung kết, đội Việt Nam được yêu cầu giải quyết một tình huống kinh doanh thực tế hóc búa có liên quan đến một hãng hàng không và trình bày giải pháp của họ trước một ban giam khảo bao gồm các lãnh đạo cấp cao và đối tác của KPMG toàn cầu. Ba đội còn lại cùng lọt vào vòng chung kết đến từ Tây Ban Nha, Hồng Kông và Thụy Điển.

Giải nhất đã được trao cho đội đến từ Đại học Hồng Kông, nhưng ban giám khảo cũng đánh giá rất cao đội Đại học RMIT Việt Nam bởi phương pháp tiếp cận và phân tích vấn đề rất riêng, sự chuyên nghiệp và lòng đam mê mà họ đã thể hiện trong suốt cuộc thi.

Bốn sinh viên tuy hiện đã trở về Việt Nam nhưng họ vẫn còn rất hào hứng với những gì mà cuộc thi mang lại. Trịnh Hồng Đức, một thành viên trong nhóm cho biết: "Cuộc thi này đối với cá nhân tôi là một trải nghiệm khó quên. Chúng tôi rất tự hào vì đã góp phần giúp Việt Nam nói chung và Đại học RMIT nói riêng rạng danh trên trường quốc tế, giúp các nước bạn hiểu hơn về văn hóa, suy nghĩ cũng như năng lực của sinh viên Việt Nam."

Ba thành viên còn lại trong đội là Nguyễn Như Ái, Quách Kim Thiên Trang và Hoàng Bảo Châu.

Sau chín năm được tổ chức, KICC đã trở thành một cuộc thi dành cho sinh viên trên toàn thế giới với mục đích thử thách và phát triển khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế, cũng như giúp các em tạo lập các mối quan hệ chuyên nghiệp. Kết thúc vào ngày 20/4/2012, cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 6.000 sinh viên của hơn 300 trường đại học đến từ 24 quốc gia.

"Chúng tôi vô cùng hãnh diện khi thấy sinh viên của mình tỏa sáng trên sân chơi quốc tế, và lọt vào chung kết tại một cuộc thi đầy cam go," Phân viện trưởng, Phân viện Thương mại và Quản trị của Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Julian Teicher cho biết."Qua đây tôi cũng muốn ghi nhận những đóng góp của các giảng viên đã hỗ trợ các em trong suốt quá trình chuẩn bị cho cuộc thi. Nỗ lực của họ phản ánh chân thực những lợi ích mà triết lý giáo dục "lấy sinh viên làm trọng tâm" của Đại học RMIT mang lại. Cách tiếp cận này khuyến khích sinh viên có trách nhiệm và chủ động hơn trong việc phát triển tối đa tiềm năng của bản thân".