Tin hoạt độngSinh viên RMIT Việt Nam tỏa sáng tại cuộc thi phát triển phần mềm

Sinh viên RMIT Việt Nam tỏa sáng tại cuộc thi phát triển phần mềm

Thứ năm, 19 Tháng 1, 2012 - 15:57
Bốn sinh viên nhận giải nhất tại Saigon Mobile Devcamp 2011

Bốn sinh viên RMIT Việt Nam vừa giành giải nhất trong cuộc thi phát triển phần mềm di động, nằm trong sự kiện công nghệ ‘Saigon Mobile Devcamp 2011’, diễn ra vào cuối năm ngoái tại thành phố Hồ Chí Minh.

Được tổ chức bởi Orange France Telecom, TPL (Tech Propulsion Labs), FaberNovel, và Chili Review, sự kiện đã thu hút một số lượng đông đảo kỹ thuật viên và sinh viên CNTT của Việt Nam.

Nhóm sinh viên RMIT thắng giải với ứng dụng có tên gọi là ‘My Care’, bao gồm một số tính năng tiêu biểu như:

  1. Hỗ trợ người dùng trong trường hợp khẩn cấp
  2. Trong tình huống nguy hiểm (vd. tại nạn) -> với một nút nhấn, chương trình sẽ gửi tin nhắn khẩn cấp tới liên lạc mà người dùng đã thiết lập sẵn trong máy
  3. Người nhận được tin nhắn khẩn cấp có thể thấy được vị trí của người gửi thông qua Google Map, qua đó giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn
  4. Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng tìm kiếm bệnh viện quanh vùng -> hiển thị một danh sách các bệnh viện (dựa trên vị trí của điện thoại)

Giải thưởng bốn sinh viên này nhận được là một chuyến đi đến Bắc Kinh để tiếp tục phát triển và phát hành ứng dụng của họ với sự hỗ trợ của Orange Telecom. Họ cũng nhận được 3 triệu VND tiền mặt.

Cả bốn sinh viên Nguyễn Phương Duy, Nguyễn Thanh Huy, Thái Lý Cường và Mạch Vĩnh Hưng đều đang theo học ngành Công nghệ Thông tin tại RMIT Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui khi thấy các sinh viên CNTT của mình đạt được những thành công bên ngoài lớp học, đặc biệt là trong các lĩnh vực mới như là ứng dụng di động,” ông Barend Scholtus, Trưởng khoa CNTT nói.

“Chương trình Cử nhân CNTT của RMT Việt Nam bao gồm một môn học chuyên về phát triển ứng dụng di động, một lĩnh vực đột phá trong ngành công nghiệp lập trình phần mềm.