Tin hoạt độngSinh viên RMIT Việt Nam tham gia sản xuất phim Tết

Sinh viên RMIT Việt Nam tham gia sản xuất phim Tết

Thứ sáu, 13 Tháng 1, 2012 - 11:13
Áp phích quảng cáo phim "Vũ điệu đường cong"

Một điểm đặc biệt của Vũ điệu đường cong, một trong những bộ phim chiếu Tết vừa được công chiếu tại Tp. HCM và Hà Nội đó là phim được một trường đại học hỗ trợ sản xuất và phát hành – Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam.

Đại học RMIT Việt Nam đã có nhiều hỗ trợ tích cực cho bộ phim nhằm ghi nhận những đóng góp của sinh viên và cựu sinh viên RMIT trong quá trình làm phim. RMIT cũng mong muốn qua đó khuyến khích sự phát triển và công nhận sự năng động của nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Vũ Điệu Đường Cong là một bộ phim hài lãng mạn về những khía cạnh khác nhau của đời sống đô thị hiện đại ở Việt Nam.

Bộ phim đã tạo điều kiện cho 17 cán bộ giảng viên và sinh viên Đại học RMIT tham gia vào quá trình sản xuất. Đạo diễn của bộ phim – Nguyễn Trọng Khoa, hiện cũng là một giảng viên Đại học RMIT Việt Nam.

Các sinh viên tham gia quá trình làm phim chủ yếu là sinh viên chương trình Thiết kế đa truyền thông. Các em đã được học nhiều nội dung liên quan đến quá trình thiết kế và sản xuất trong lĩnh vực đa truyền thông. Việc tham gia sản xuất phim này đã tạo điều kiện cho các em ứng dụng những điều đã học vào thực tế, bao gồm các công đoạn sản xuất, hình ảnh, biên tập, hậu kỳ và những hoạt động khác của việc thiết kế và sản xuất phim.

Bên cạnh đó, sinh viên Đại học RMIT Việt Nam cũng tham gia vào quá trình tạo hiệu ứng đặc biệt cho phim do công ty Vinamation thực hiện.

Theo Giám đốc Marketing Đại học RMIT Việt Nam Bà Robyn McCutchan, RMIT rất hân hạnh được đồng hành cùng bộ phim.

“Chúng tôi rất hài lòng về bộ phim. Bộ phim đã thể hiện nỗ lực của từng cá nhân trong ê kíp thực hiện, thể hiện năng lượng và tài năng cần có để chuyển tải ý tưởng qua bộ phim, cũng như nghệ thuật kể chuyện bằng phim.

“Sinh viên và cựu sinh viên của chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều về kỹ năng viết kịch bản, sản xuất, nghệ thuật quay phim, hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng, âm thanh và nhiều khía cạnh khác của quá trình làm phim. Chúng tôi hy vọng rằng các em cũng đã đóng góp phần nhỏ vào thành công của bộ phim. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng bộ phim sẽ mang lại những giây phút thư giãn cho khán giả trong những ngày đầu năm mới.”

Bà McCutchan cho biết RMIT sẵn sàng thực hiện những hoạt động mang tính sáng tạo tương tự như việc hỗ trợ phim Vũ điệu đường cong nhằm đảm bảo sự phát triển không ngừng của các ngành đào tạo tại trường, trong đó có ngành Thiết kế đa truyền thông và Truyền thông chuyên nghiệp. Qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên RMIT Việt Nam trong quá trình tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bộ phim Vũ điệu đường cong do We Entertainment sản xuất và Cinebox phát hành, và sẽ được trình chiếu trong cả nước trong suốt dịp Tết nguyên đán.