Tin hoạt độngSinh Viên RMIT trợ giúp các dự án cộng đồng

Sinh Viên RMIT trợ giúp các dự án cộng đồng

Thứ ba, 15 Tháng 3, 2011 - 11:38

Sinh viên đến từ RMIT Việt Nam và RMIT Úc vừa hoàn thành chuỗi bốn dự án cộng đồng nhằm mang lại những đóng góp thiết thực cho cộng đồng đồng thời nâng cao hiểu biết và rèn luyện kỹ năng của bản thân.

Nhóm sinh viên đã hoàn thành một dự án ở Đà Nẵng, một dự án ở Hà Nội và hai dự án ở Thành phố Hồ Chí Minh. Các dự án bao gồm:

  • Trợ giúp trẻ em khiếm thị ở Mái ấm Nhật Hồng, giúp đỡ kêu gọi tài trợ từ những nhà hảo tâm cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS của Trung tâm bảo trợ xã hội Khánh Hội thông qua trang web và sách giới thiệu.
  • Lập Kế hoạch tiếp thị và Kinh doanh cho trung tâm Sao Mai. Trung tâm này mới mở một quán café nhằm tạo điều kiện cho những trẻ bị tự kỷ cơ hội học nghề và giao lưu với cộng đồng.
  • Thực hiện dự án Tình Thân, dự án này dành cho những người kém may mắn trong cộng đồng, giúp nâng cao chất lượng sống cho những người nhiễm AIDS thông qua việc tuyên truyền giáo dục về môi trường, y tế, hành vi an toàn và vệ sinh.
  • Trợ giúp Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng nhằm giúp khoa nhi sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Nhóm sinh viên đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức phi lợi nhuận, trong đó có Trung tâm phát triển cộng đồng LIN. Trung tâm này trợ giúp các tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận, cá nhân và doanh nghiệp từ thiện trong Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Những sinh viên tham gia dự án đều là sinh viên đang theo học chương trình cử nhân ở RMIT, các em cũng nhận được sự hỗ trợ của các cựu sinh viên RMIT, nhân viên RMIT tại Melbourne (Úc), Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tuần trước các em sinh viên đã có bài thuyết trình báo cáo kết quả những dự án mà các em thực hiện.

"Chúng tôi rất tự hào về những gì các em sinh viên đã làm được, các em đã đem đến những trợ giúp thiết thực cho những tổ chức đang gặp nhiều khó khăn," Giáo sư Merilyn Liddell - Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam chia sẻ hôm nay.

"Đây là năm thứ ba nhà trường có những khóa học thực tiễn như vậy, đây là một phần của chương trình Học tập thực tiễn. Chương trình này mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho sinh viên Việt Nam và sinh viên Úc, các em có cơ hội làm việc và học hỏi lẫn nhau mà còn cho cả cộng đồng. Những hoạt động như thế này được tính vào điểm học tập của sinh viên và tạo điều kiện cho các em áp dụng kiến thực học được vào những hoàn cảnh thực tế của cuộc sống"

"Đây là một minh chứng tuyệt vời cho triết lý học tập thông qua làm việc của RMIT, tại Việt Nam cũng như tại Úc,"

Các sinh viên cho biết các em cảm thấy có nhiều khó khăn, thử thách nhưng đồng thời cũng rất tự hào về những gì đã làm được. Hồ Thái Bình, sinh viên RMIT cở sở Nam Sài Gòn chia sẻ: "Đó thật sự là khoảng thời gian vất vả đối với cả đội nhưng những kết quả đạt được rất xứng đáng với công sức bỏ ra".