Tin hoạt độngSinh viên RMIT tiếp tục chiến thắng tại Cuộc thi Kinh Doanh toàn quốc

Sinh viên RMIT tiếp tục chiến thắng tại Cuộc thi Kinh Doanh toàn quốc

Thứ bảy, 9 Tháng 6, 2012 - 13:31
Đội Đại học RMIT Việt Nam (áo đen - từ phải sang) Minh Khánh, Xuân Nam, Quốc Hưng và Liên Chi cùng với giáo viên hướng dẫn của nhóm Arlene Tuang (áo đỏ) và bạn

Một nhóm 4 sinh viên của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa giành chiến thắng tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Thử thách Kinh doanh Toàn cầu 2012 (Global Business Challenge 2012) do CIMA – Viện kế toán quản trị công chứng hàng đầu thế giới của Anh quốc – tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

Ba đội tham gia vòng chung kết còn lại đến từ Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Hà Nội.

Đây là cuộc thi quốc tế thường niên được thiết kế nhằm tìm kiếm những tài năng lãnh đạo trẻ tương lai trong lĩnh vực kinh doanh với sự tham gia của sinh viên nhiều nước trên thế giới. Đội Lion của RMIT Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết toàn quốc dựa trên bài báo cáo doanh nghiệp về một tình huống kế toán quản trị, vượt qua gần 130 đội đến từ các trường đại học khác nhau tại Việt Nam.

Tại vòng chung kết diễn ra vào thứ Tư ngày 6 tháng 6 vừa qua, các đội phải thuyết trình về báo cáo của mình trước hội đồng giám khảo gồm Giám đốc của các doanh nghiệp lớn như NICD, Barclays, ERG và TRG National. Ngoài ra, mỗi đội phải chuẩn bị một bản tóm tắt báo cáo và video giới thiệu về nhóm dựa trên nội dung được yêu cầu.

Sau bốn bài thuyết trình và phần trả lời câu hỏi của hội đồng ban giám khảo, đội Đại học RMIT Việt Nam đã được công bố giành chiến thắng chung cuộc, về nhì là đội đến từ trường Đại học Hà nội.

Bốn sinh viên của đội Đại học RMIT Việt Nam là Nguyễn Diệu Liên Chi, Nguyễn Quốc Hưng, Nguyễn Hoàng Minh Khanh đang theo học ngành Cử nhân Thương mại và Nguyễn Xuân Nam ngành Cử nhân Kinh doanh (Kế toán).

Chiến thắng cuộc thi toàn quốc, đội Lion của Đại học RMIT Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tiếp tục tham gia vòng chung kết quốc tế tổ chức tại thành phố Colombo, Sri Lanka từ 21 đến 25 tháng 7. Năm nay với sự tham gia tranh tài của 22 quốc gia tại vòng chung kết toàn cầu, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thử thách và thú vị hơn bao giờ hết.

Nguyễn Quốc Hưng, một thành viên của đội, hào hứng chia sẻ về thành công này: “Khi CIMA công bố đội thắng cuộc, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào là một sinh viên RMIT. Các thế mạnh của đội Lion là nguồn tham khảo phong phú, phân tích hợp lý và đưa ra các lời tư vấn khả thi với diễn giải chi tiết – những điều mà chúng em được thực hành hàng ngày tại trường. Bên cạnh đó, các thầy cô của chúng em đã đưa ra những hướng dẫn quý giá về kĩ năng thuyết trình, nội dung và những câu hỏi có khả năng được đặt ra. Do vậy thành công này không chỉ thuộc về đội Lion mà còn là thành công của các giảng viên tại Đại học RMIT Việt Nam.”

“Đây là thành công mới nhất của sinh viên chúng tôi tại các cuộc thi quốc tế về kinh doanh gần đây, nơi mà các em đã thể hiện hết sức tuyệt vời, bao gồm cuộc thi Lập Kế hoạch Kinh Doanh của Đại học RMIT (Australia) và cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Quốc tế của KPMG. Đó là minh chứng cho thấy sinh viên RMIT rất tài năng, ngay cả khi tham dự những cuộc thi đầy thử thách như thế này,” Giáo sư Julian Teicher, Phân viện trưởng Phân viện Thương mại và Quản trị của Đại học RMIT Việt Nam, phát biểu.

“Tôi chúc các ‘sư tử’ của RMIT những điều tốt đẹp nhất tại vòng chung kết quốc tế sắp tới ở Sri Lanka. Dù kết quả cuối cùng có thế nào đi chăng nữa, các em cũng vẫn là niềm tự hào to lớn của chúng tôi với thể hiện xuất sắc của mình tại vòng chung kết toàn quốc vừa qua.”

Thông tin về cuộc thi được đăng tải trên trang web của CIMA toàn cầu.
*Nhấp vào đây để tải bảng tổng hợp thành tích tại các cuộc thi của sinh viên Đại học RMIT Việt Nam trong vòng 12 tháng vừa qua.