Tin hoạt độngSinh viên RMIT thực hiện dự án Ý nghĩa vì Cộng đồng

Sinh viên RMIT thực hiện dự án Ý nghĩa vì Cộng đồng

Thứ tư, 10 Tháng 2, 2010 - 11:52

Trong tuần này, sinh viên Đại học RMIT Úc và Việt Nam sẽ trình bày kết quả nghiên cứu của ba dự án vì cộng đồng quan trọng tại Việt Nam mà họ thực hiện trong thời gian qua.

Hơn 60 sinh viên đến từ Úc và Việt Nam đã cộng tác trong ba tháng qua trong các dự án sau đây:

  • Hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) phát triển các loại tài liệu thông tin mới và tốt hơn để giúp đỡ các gia đình có trẻ em đang điều trị bệnh hiểm nghèo. Những tài liệu này sẽ đảm bảo các gia đình có thông tin cập nhật về thủ tục và tiến trình điều trị. Nhóm sinh viên RMIT cũng giúp thiết kế lại sân chơi của bệnh viện nhằm mang lại nơi vui chơi an toàn cho những bệnh nhi trong thời gian điều trị. 
  • Hỗ trợ Khoa Nhi bệnh viện Đà Nẵng lên kế hoạch và thiết kế chi tiết cho một tòa nhà mới. Nhóm sinh viên này đã nghiên cứu những vấn đề như vị trí sắp xếp các khoa, những thiết bị cần thiết và các yếu tố kiểm soát lây nhiễm.
  • Dự án mang tên “Túi nước” nghiên cứu tính khả thi của việc sản xuất túi chứa nước giá rẻ và thân thiện với môi trường nhằm cung cấp nguồn nước sạch, rẻ cho người dân có thu nhập thấp. Nhóm sinh viên đã làm việc cùng tổ chức Kinh doanh vì sự phát triển Thiên niên kỷ (Úc) để phát triển dự án này.

Giám đốc các bệnh viện và lãnh đạo một số tổ chức có liên quan sẽ tham dự buổi báo cáo kết quả diễn ra vào Thứ Năm, ngày 4 tháng 2 tại Đại học RMIT, cơ sở Nam Sài Gòn.

Tổng Giám Đốc Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell hôm nay đã miêu tả những dự án sinh viên vì cộng đồng này như một ví dụ sinh động về chương trình “Học tập kết hợp làm việc”, một môn học gắn liền lý thuyết với hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp và cộng đồng và là một phần của chương trình đại học.

 “Những loại hình dự án này mang lại cơ hội học tập quý giá cho sinh viên trong môi trường quốc tế,” Giáo sư Liddell phát biểu.

“Quan trọng hơn, thành quả của những dự án ý nghĩa này giúp mang lại lợi ích cho đất nước và con người Việt Nam.”

Những sinh viên RMIT tham gia vào ba dự án mới nhất đến từ nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau: kiến trúc, thiết kế công nghiệp, truyền thông, kỹ thuật y khoa, kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng, nghiên cứu quốc tế, y tá, khoa học xã hội, công tác xã hội và thiết kế hệ thống đa truyền thông cũng như kế toán và một số lĩnh vực kinh doanh khác.

“Mặc dù theo học những chuyên ngành khác nhau, tất cả các sinh viên Việt Nam và Úc luôn đoàn kết với nhau bằng niềm tin vì một cộng đồng tốt đẹp hơn,” Giáo sư Liddell nhấn mạnh.