Tin hoạt độngSinh viên RMIT góp mặt tại sự kiện quốc tế dành cho doanh nhân trẻ

Sinh viên RMIT góp mặt tại sự kiện quốc tế dành cho doanh nhân trẻ

Thứ hai, 30 Tháng 7, 2012 - 16:46
Sinh viên và cựu sinh viên RMIT cùng các đại biểu khác tại sự kiện
Hồng Khoa (phải) và Adam Khoo

Hai sinh viên và hai cựu sinh viên của RMIT vừa được vinh dự cùng bốn đại diện khác của Việt Nam tham gia diễn đàn ASEANpreneurs Youth Leader Exchange (AYLE) dành cho các doanh nhân tương lai tổ chức tại Singapore tháng 2 vừa qua.

AYLE là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi ASEANpreneurs, một tổ chức sinh viên quốc tế được thành lập để quảng bá tinh thần khởi nghiệp và nhiệt huyết kinh doanh trong cộng đồng thanh niên trong khu vực ASEAN. Sự kiện năm nay thu hút khoảng 70 đại diện của tất cả các nước ASEAN đến để tương tác, liên kết, chia sẻ ý tưởng và truyền cảm hứng về ba xu hướng khởi nghiệp bao gồm: Doanh nghiệp xã hội, Công nghệ môi trường và Công nghệ thông tin trong một "Xã hội đổi mới".

Vượt qua hàng ngàn ứng viên trên toàn quốc, bốn sinh viên và cựu sinh viên RMIT đã cùng đoàn Việt Nam trình bày tại AYLE về các hoạt động của các doanh nhân trẻ tại Việt Nam, tiềm năng phát triển và những hoạt động chính của hội Viet Youth Entrepreneurs (VYE), một tổ chức do thanh niên Việt Nam lãnh đạo hướng đến tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho các doanh nhân và chuyên gia trẻ có năng lực và mong muốn góp phần xây dựng Việt Nam.

"Các đại biểu đến từ các nước khác có ấn tượng rất tốt về phần trình bày của đoàn Việt Nam. Họ cũng đánh giá cao tinh thần 'làm hết sức, chơi hết mình' của chúng tôi trong suốt chương trình. Một số thậm chí còn đề nghị Việt Nam nên cân nhắc khả năng tổ chức sự kiện này vào năm sau", Cao Lê Diệu Vinh, một trong hai cựu sinh viên RMIT có mặt tại AYLE cho biết.

Hai sinh viên hiện tại của RMIT Việt Nam tham gia đoàn là Mai Hồng Khoa (Chương trình Hệ thống Thông tin) và Hoàng Mỹ Linh (Chương trình Thương mại). Cựu sinh viên còn lại là Lê Nguyễn Vân Anh đến từ RMIT Melbourne.

Trong suốt một tuần diễn ra chương trình, các đại biểu đã có cơ hội để nung nấu và trau dồi tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của mình thông qua nhiều hoạt động đa dạng như gặp gỡ doanh nhân thành đạt, diễn thuyết, hội thảo, làm quen và tạo dựng quan hệ, tham quan thực tế các doanh nghiệp trẻ thành công của Singapore.

"Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của toàn bộ chương trình là khi chúng tôi có dịp gặp và trao đổi cùng Adam Khoo. Anh là một doanh nhân tự lập nghiệp, một triệu phú trẻ và cũng là một tác giả có sách bán chạy nhất người Singapore. Tôi đã ngưỡng mộ anh từ lâu và tuy buổi nói chuyện khá là ngắn nhưng anh ấy đã thực sự truyền cho tôi rất nhiều cảm ứng và kiến thức bổ ích", Mai Hồng Khoa chia sẻ.

Bên cạnh các tiết học về kinh doanh và khởi nghiệp, sự kiện cũng bao gồm một loạt các hoạt động giải trí và trao đổi văn hóa nhằm giúp gắn kết các đại biểu tham dự.

Ban tổ chức hy vọng trong tương lai, các đại biểu tham gia sự kiện sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho khu vực ASEAN trong vai trò là những nhà lãnh đạo cũng như những doanh nhân thành công.