Tin hoạt độngSinh viên quyên góp được 20 triệu đồng cho bệnh nhi ung thư

Sinh viên quyên góp được 20 triệu đồng cho bệnh nhi ung thư

Thứ năm, 25 Tháng 2, 2016 - 17:04
Ban nhạc rock HUB trình diễn trên sân khấu
Vở kịch 'Kịp' của CLB Kịch từ trường THPT Chu Văn An

Đêm nhạc từ thiện do sinh viên RMIT Việt Nam tổ chức đã lấy đi nước mắt của khán giả tại Nhà hát Thanh Niên, Hà Nội. 

Trạm dừng đã quyên góp được 20 triệu đồng giúp trẻ em tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Mặc cho tiết trời khắc nghiệt tháng Một xuống tới 6­­ độ C, sự kiện do sinh viên từ tạp chí Current Media của trường tổ chức đã quyên góp thành công và nâng cao được nhận thức của người dự khán.

Chủ tịch CLB Current Media Trần Bạch Dương cho biết nhóm đã tổ chức hoạt động quyên góp tiền với sự giúp đỡ của CLB Hy vọng và Niềm tin.

Điểm nhấn của đêm nhạc là vở kịch Kịp của học sinh trường THPT Chu Văn An.

“Vở kịch kể câu chuyện về một gia đình hiện đại điển hình, truyền tải thông điệp rằng đôi khi do cuốn vào vòng xoay cuộc sống, chúng ta quên thể hiện tình thương”, Dương chia sẻ.

Đêm nhạc còn có phần trình diễn của ban nhạc rock Hub và CLB Khiêu vũ từ Đại học Ngoại thương.

Thành viên Current Media cũng bán bao lì xì thủ công trước buổi diễn.

Dương nói: “Tôi làm tình nguyện viên tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nói chuyện với các bé ở đây. Dù bị bệnh, tinh thần lạc quan của các bé đã truyền cảm hứng để tôi lan tỏa tình thương càng nhiều hơn. Với tôi, thời gian cùng các em là ‘trạm dừng’ – khi tôi có thể tạm thời thoát khỏi nhịp hối hả của xã hội ngày nay”.

Điều lạ là ‘cứu cánh’ của Dương đến từ các bệnh nhi đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác.

“Một cô gái nhỏ tại Viện có lần kể với tôi về mơ ước có được mái tóc dài như tôi. Như bạn có thể đoán ra do phải điều trị nên cô bé không còn tóc. Điều này thúc đẩy tôi giúp cuộc sống các bé tốt hơn”, Dương tâm sự thêm.

Ba mươi lăm thành viên của Current Media đã tham gia vào dự án gây quỹ, trong đó có Dương là trưởng nhóm phụ trách tổ chức và Nguyễn Phương Linh với vai trò điều phối đêm diễn.

Các bạn nhận được sự tài trợ của Công ty Beer Sài Gòn, Trung tâm Phát triển Khoa học của Đại học Mỏ - Địa chất và Twitter Beans Coffee, cùng bốn nhân viên cơ sở Hà Nội Đại học RMIT Việt Nam trong đó có Trưởng cơ sở Phil Dowler.

Ông Dowler cho biết, ông và vợ thấy buổi hòa nhạc đầy cảm hứng: “Chứng kiến sinh viên RMIT Việt Nam đóng góp lại cho cộng đồng là một trải nghiệm khiến tôi thấy mình thật nhỏ bé. Khi nhìn quanh nhà hát tôi có thể thấy ảnh hưởng của hoạt động này lên các bé và gia đình. Thành tựu đạt được của Dương và Current Media tạo được dấu ấn dài lâu với nhiều người”.

Đoàn Thanh Vân