Tin hoạt độngSách mới giúp bạn trẻ tìm lối đi đúng

Sách mới giúp bạn trẻ tìm lối đi đúng

Thứ ba, 7 Tháng 6, 2016 - 12:03
(Từ trái sang) cô Phoenix Hồ, thí sinh chương trình Vietnam’s Got Talent Dương Quyết Thắng, Giám đốc First News Nguyễn Văn Phước, và Tiến sĩ Nguyễn Viết Dũng – Phó vụ trưởng, Phó giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh.
Cô Phoenix ký tặng sách cho cựu sinh viên, sinh viên, đồng nghiệp và bạn bè.

Sách hướng nghiệp Cứ đi - để lối thành đường là tập hợp những suy ngẫm và trải nghiệm của cô Phoenix Hồ suốt thời gian giữ vai trò chuyên gia tư vấn hướng nghiệp tại RMIT Việt Nam.

Cô Phoenix, Trưởng bộ phận Hỗ trợ và Tư vấn hướng nghiệp Đại học RMIT Việt Nam, đã chính thức ra mắt sách tại cơ sở Nam Sài Gòn vào ngày 31/ 5.

Sách gồm bốn phần chính: Hướng nghiệp là một hành trình; Nối liền hai thế hệ; Hướng nghiệp và tâm an; và Những nghĩ suy.

Cô Phoenix chia sẻ: “Mất một thời gian sau khi tốt nghiệp trung học, tôi mới tìm thấy tiếng gọi nghề nghiệp của mình. Trong suốt 12 năm tìm kiếm câu trả lời liên quan đến nghề nghiệp, tôi đã phạm rất nhiều sai lầm. Tôi muốn giúp các bạn trẻ tìm thấy ‘tiếng gọi’ của mình sớm hơn và ít bị tổn thương hơn”.

Sách là một phần trong toàn bộ hoạt động mà cô đang thực hiện nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tìm nghề nghiệp phù hợp. Cô Phoenix cũng tham gia thành lập Chi hội Phát triển Nhân lực hướng nghiệp tại Việt Nam và giảng dạy một khóa học trực tuyến về hướng nghiệp.

Cứ đi – để lối thành đường không phải là sách thực hành hướng nghiệp mà là nơi ghi nhận lại tâm tư, nguyện vọng, trải nghiệm, thất bại và thành công của cá nhân tôi, của các bạn trẻ mà tôi đã và đang gặp qua các buổi tư vấn hướng nghiệp”, cô nói.

Sau lễ ra mắt, trong phần hỏi đáp, nhiều cựu sinh viên, sinh viên và nhân viên trường đã nhân cơ hội gởi lời cảm ơn tác giả vì đã đồng hành cùng họ trên những chặng đường chông gai.

Cựu sinh viên RMIT Việt Nam Nguyễn Thiên Quốc chi sẻ: “Tôi từng có nhiều cuộc tranh luận với ba mẹ về con đường sự nghiệp của mình. Cô Phoenix đã lắng nghe và hướng dẫn tôi cách yêu thương bản thân mình và làm những điều tôi yêu thích trước”.

Tại sự kiện, cô Phoenix và ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News và là người hỗ trợ xuất bản sách, đã công bố sẽ tài trợ 1.000 quyển sách cho các bạn trẻ ở bốn tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị.

Bên cạnh tình yêu với công việc đồng hành cùng các bạn trẻ, cô Phoenix còn yêu thích đọc và viết. Cứ đi – để lối thành đường là ấn phấm thứ hai của cô.

Hoàng Hà