Tin hoạt độngRMIT Việt Nam tham gia sự kiện văn hóa do Đại Sứ Quán Úc tổ chức

RMIT Việt Nam tham gia sự kiện văn hóa do Đại Sứ Quán Úc tổ chức

Thứ hai, 1 Tháng 10, 2012 - 11:54

Cùng hòa nhịp không khí lễ hội chào mừng sinh nhật lần thứ 1000 của thủ đô Hà Nội, Đại sứ Quán Autralia đã tổ chức chuỗi sự kiện mang tên "Món quà Australia tặng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội", một hoạt động đánh dấu mối quan hệ Australia - Việt Nam thông qua các buổi triển lãm, trình diễn nghệ thuật và giao lưu văn hóa nhằm giới thiệu di sản thổ dân độc đáo của Australia.

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, nhà tài trợ Vàng của sự kiện, vinh dự được tham gia hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội này.

Một loạt các chương trình văn hóa đã được tổ chức từ 15/04/2010 đến 18/04/2010 với sự đóng góp của nhóm các tình nguyện viên là sinh viên RMIT Việt Nam. Bên cạnh việc hỗ trợ công tác chuẩn bị cho Triễn lãm Nghệ thuật Balgo, sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động tại lễ khai mạc trỉển lãm. Khách đến tham quan triễn lãm có thể thấy các sinh viên trong trang phục áo phông có logo RMIT thực hiện chuyên nghiệp vai trò phiên dịch cho nghệ sỹ Australia Jeremy Donovan khi anh giao lưu với khán giả cũng như nhiệt tình hướng dẫn các em nhỏ trong phần thực hành vẽ tranh.

Tại đêm Gala "Chuyến đi xuyên thời gian" vào tối 17/4, cả hội trường Cung Văn Hóa Lao Động Hữu Nghị đã trở nên sôi động với những tiết mục biểu diễn của nhóm IHHP (Dự án Hip Hop Thổ dân) và nhóm Hip Hop RMIT Việt Nam. Mặc dù hai nhóm chỉ có vài ngày để tập luyện cùng nhau, họ đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả dành cho đam mê và hơn cả là tình hữu nghị giữa hai nền văn hóa. Nhóm sinh viên tình nguyện tiếp tục hỗ trợ chương trình talkshow và lễ hội ngoài trời được tổ chức tối 18/4.

"Đây thực sự là một kinh nghiệm quý giá của tôi. Tôi đã có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa thổ dân Úc, làm quen với những người bạn mới từ nhóm IHHP và thậm chí còn tập nhảy hip hop nữa. Tôi rất tự hào vì có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào lễ kỷ niệm đặc biệt của thành phố nơi tôi sinh ra trong năm nay." - Lê Anh Tuấn, sinh viên Cử nhân Thương mại tại cơ sở Hà Nội và cũng là trưởng nhóm tình nguyện viên chia sẻ