Tin hoạt độngRMIT Việt Nam tổ chức lễ Tốt nghiệp và mừng 10 năm thành lập

RMIT Việt Nam tổ chức lễ Tốt nghiệp và mừng 10 năm thành lập

Thứ sáu, 26 Tháng 11, 2010 - 11:54
Hình ảnh các sinh viên tốt nghiệp sáng 24/11 chụp hình trước Khu phức hợp Giải trí & Sự kiện
Sinh viên Cao Lê Diệu Vinh nhận giải thưởng Sinh viên Xuất sắc tại cơ sở Nam Sài Gòn

Tuần này, Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam chúc mừng những tân khoa mới nhất của trường trong các buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh ngay trong năm kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Tính đến nay, tổng số sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam sau 10 năm hoạt động là hơn 3.600 sinh viên.

Sinh viên và khách mời tham dự Lễ tốt nghiệp tại cơ sở Nam Sài Gòn vào ngày 24/11 đã được lắng nghe bài phát biểu đặc biệt của Ông Ngô Quốc Dũng, thuộc lứa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của RMIT Việt Nam và hiện là chủ một doanh nghiệp sáng tạo thành công.

Bài phát biểu đặc biệt tại Lễ tốt nghiệp ở Hà Nội vào ngày 27/11 sẽ do Ngài Đại sứ Úc Allaster Cox trình bày, nêu bật những đóng góp quan trọng của RMIT và cựu sinh viên của trường đối với việc củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Úc.

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam Giáo sư Merilyn Liddell cho biết RMIT Việt Nam bắt đầu hoạt động vào năm 2001 chỉ với hơn 30 sinh viên, nhưng đã mơ một giất mơ về việc góp phần tạo nên nhiều cơ hội mới cho các gia đình Việt Nam.

Theo Giáo sư, qua hơn 10 năm hoạt động, cả hai cơ sở của trường đã phát triển nhanh và có nhiều thay đổi, và trường liên tục giới thiệu các chương trình giảng dạy mới được quốc tế công nhận đồng thời phù hợp với nhu cầu của Việt Nam.

“Như vậy chúng tôi không chỉ đào tạo ra ngày càng nhiều sinh viên, mà các lĩnh vực chuyên môn của sinh viên cũng ngày càng mở rộng hơn,” GS Liddell chia sẻ thêm.

“Điều này quan trọng đối với chúng tôi và cả Việt Nam, thể hiện một phần cam kết của RMIT trong việc mang đến Việt Nam các chương trình học thuật định hướng quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu của đất nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực mới.”

Giám đốc Đại học RMIT Australia Giáo sư Margaret Gardner nói với các tân khoa và gia đình các em rằng Giáo sư rất tự hào về thành tích của sinh viên RMIT tại Việt Nam, trong đó có những sinh viên vừa đoạt giải thưởng lớn trong cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh dành cho sinh viên Đại học RMIT trên toàn thế giới.