Tin hoạt độngNhiều cơ hội tại Triển lãm nghề nghiệp thường niên

Nhiều cơ hội tại Triển lãm nghề nghiệp thường niên

Thứ tư, 15 Tháng 7, 2015 - 09:18
Triển lãm nghề nghiệp tại cơ sở Nam Sài Gòn
Sinh viên tại Hà Nội
Sinh viên gặp gỡ nhà tuyển dụng

Theo Tổng giám đốc Bosch Việt Nam, Triển lãm nghề nghiệp hàng năm của RMIT Việt Nam hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cũng như giúp doanh nghiệp tìm những ứng viên chất lượng cao.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam và là một trong những nhà tài trợ cho Triển lãm nghề nghiệp của trường, cho biết RMIT Việt Nam là đối tác lý tưởng để Bosch có thể tìm thấy những ứng viên có tiềm năng lãnh đạo. 

Ông nói: “Là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung ứng công nghệ và dịch vụ tại Việt Nam, chúng tôi cần những cộng sự có trình độ học vấn xuất sắc với tiềm năng lãnh đạo nhằm phát triển đội ngũ nhân tài tại địa phương. Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến tập trung vào kỹ năng xã hội, Đại học RMIT Việt Nam là đối tác lý tưởng để Bosch có thể tìm thấy những ứng viên có đủ tiêu chí như trên”.

Được biết, Triển lãm nghề nghiệp là sự kiện chính trong Tuần lễ hướng nghiệp hàng năm của Đại học RMIT Việt Nam.

Trong Tuần lễ hướng nghiệp, sinh viên có cơ hội khám phá những câu chuyện nghề thực tế cũng như con đường nghề nghiệp của nhiều nhân viên hiện đang làm việc tại RMIT Việt Nam qua triển lãm Humans of RMIT.

Các bạn còn được làm trắc nghiệm trực tuyến và sưu tập những tấm thẻ Employability A to Z mô tả các kỹ năng thiết yếu cần có để trở thành ứng viên mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Vào ngày cuối của Tuần lễ hướng nghiệp, hơn một ngàn sinh viên đã tham quan gian hàng của hơn 70 doanh nghiệp và tổ chức nghề nghiệp ở cả hai cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn, gồm Bosch, Grant Thornton, TRG, Grab Taxi, Keppel Land, Vietnam Esports, CPA and Citibank N.A.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp Đại học RMIT Việt Nam, cho biết triển lãm đã góp phần nâng cao nhận thức về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên mới cũng như những bạn sắp tốt nghiệp.

Bà nói: “Tuần lễ hướng nghiệp là cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá về hoạt động của công ty, đồng thời giúp sinh viên hiểu rõ hơn về mong muốn của các nhà tuyển dụng đối với các bạn”.