Tin hoạt độngNhảy cao, Vươn xa

Nhảy cao, Vươn xa

Thứ sáu, 26 Tháng 10, 2012 - 15:27
Đội tuyển nam RMIT Việt Nam tại giải đấu
Hình ảnh luyện tập của đội tuyển nữ RMIT Việt Nam

Giải đấu Liên đoàn bóng rổ RMIT Việt Nam 2012 đã khai mạc tại cơ sở Nam Sài Gòn vào thứ Sáu ngày 26 tháng 10 vừa qua.

Tiền thân là Giải đấu ‘5-5’ hàng năm, giải đấu năm nay sẽ kéo dài đến ngày 28 tháng 12. Đại học RMIT Việt Nam sẽ tham gia với ba đội gồm hai đội nam và một đội nữ.

Tranh giải cho chức vô địch năm nay có các đội nam và nữ đến từ 12 trường đại học và trung học phổ thông trong thành phố, bao gồm Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM, Đại học Hoa Sen, Học viện Hàng Không Việt Nam, Đại học Công Nghiệp, Đại học Giao thông vận tải, Đại học FPT, viện Đào tạo quốc tế - ĐHQG Tp.HCM, Đại học Y Dược, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế & Tài chính, Trường trung học quốc tế Đài Bắc và Câu lạc bộ thể thao Tao Đàn.

Tất cả các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn. Các trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều mỗi tuần vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và thứ Hai.

Năm ngoái, đội Đại học RMIT A đã có một chiến thắng ngoạn mục với tỉ số sít sao trước đội đến từ Đại học Bách Khoa tại trận chung kết Giải đấu ‘5-5’. Một chiến thắng tương tự đang được mong đợi trong giải năm nay.

“Chúng tôi rất phấn khởi và tự hào khi tiếp tục tổ chức giải đấu năm nay,” Chủ tịch Câu lạc bộ bóng rổ nam của Đại học RMIT Việt Nam Nguyễn Hữu Lộc cho biết.

“Đội bóng rổ Đại học RMIT Việt Nam đã giành chức vô địch trong hai năm 2010 và 2011. Năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời lập hat-trick cho đội bóng rổ của trường.”

Đội tuyển bóng rổ nữ của Đại học RMIT Việt Nam cũng đã thể hiện phong độ rất tốt năm ngoái với thứ hạng hai chung cuộc. Năm nay họ tin tưởng sẽ làm được tốt hơn năm ngoái.

“Mỗi đội tuyển khi tham gia đều mong muốn giành chức vô địch, và chúng tôi cũng không phải ngoại lệ,” Chủ tịch đội tuyển bóng rổ nữ Đại học RMIT Việt Nam Vũ Thị Minh Khánh chia sẻ. “Đây là một sự kiện tuyệt vời dành cho các tuyển thủ bóng rổ nghiệp dư tại Tp. Hồ Chí Minh, và chúng tôi nhất định sẽ chơi hết sức mình để giành chiến thắng.”

Là địa điểm lý tưởng để xem thi đấu bóng rổ, Khu liên hợp Giải trí và Sự kiện tại cơ sở Nam Sài Gòn của Đại học RMIT Việt Nam trong những tuần sắp tới hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều đám đông cổ vũ nồng nhiệt cho môn thể thao đang rất phổ biến này.