Tin hoạt độngNgoại trưởng Australia khen ngợi vai trò đầu đàn của RMIT Việt Nam

Ngoại trưởng Australia khen ngợi vai trò đầu đàn của RMIT Việt Nam

Thứ ba, 27 Tháng 3, 2012 - 16:39

Tân ngoại trưởng Australia, Thượng nghị sĩ Bob Carr hôm nay có lời khen ngợi Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam trong việc đã khẳng định được vai trò của trường là một trung tâm giáo dục kiểu Úc hàng đầu tại Việt Nam.

Trong chuyến viếng thăm cơ sở Nam Sài Gòn vào chiều nay, Thượng nghị sĩ (TNS) Carr rất ấn tượng về cơ sở vật chất hiện đại của trường và về triết lý giáo dục lấy học sinh làm trọng tâm của RMIT Việt Nam.

Ngài nói: “Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Australia. Cơ sở tại Việt Nam của Đại học RMIT là một đại học được sở hữu và điều hành theo kiểu Úc; và RMIT đang góp phần hỗ trợ Việt Nam trong việc cung cấp nền giáo dục quốc tế cho người Việt Nam.”

TNS Carr, phu nhân Helena và phái đoàn đã tham quan thư viện, phòng học và các phương tiện phục vụ thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế của trường. Sân trường chào đón đoàn với sắc màu rực rỡ của những băng rôn và biểu ngữ của Ngày hội thông tin thường niên của trường vừa diễn ra cách đây hai ngày.

Trong lời phát biểu chào mừng ngài Ngoại trưởng, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam Giáo sư Merilyn Liddell cho biết bà đồng tình với quan điểm của Ngoại trưởng rằng các nước trên thế giới nên có sự giao lưu văn hóa nhiều hơn nữa để giúp các bên hiểu nhau nhiều hơn.

“Triết lý đó cũng là một phần quan trọng trong những hoạt động của RMIT tại Việt Nam. Chúng tôi cố gắng trang bị cho sinh viên sự tự tin và thoải mái khi làm việc ở bất cứ vị trí nào, ở bất cứ nơi nào trên thế giới; đồng thời cũng nhắc nhở sinh viên không được quên tầm quan trọng của bản sắc văn hóa Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sinh viên của mình chắt lọc và thể hiện được những gì tinh túy nhất của các nền văn hóa khác nhau.”

GS Liddell cũng chia sẻ với TNS Carr rằng RMIT Việt Nam tự hào về những hoạt động tình nguyện đa dạng của sinh viên, trong đó có việc thành lập CLB Môi trường và tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng khác với sự hỗ trợ các giảng viên người Việt Nam và nước ngoài.

“Những hoạt động đó tương đồng với những gì TNS Carr đã phát biểu về việc cộng đồng cần phải đối mặt với những thách thức môi trường và thách thức trong nhiều lĩnh vực khác,” GS Liddell phát biểu thêm.

“Theo chúng tôi, những hoạt động ý nghĩa đó bắt nguồn từ gia đình và nhà trường. RMIT Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam, đặc biệt là tập trung cho nỗ lực mở rộng cơ sở Hà Nội hơn nữa. Vì thế, chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của TNS Carr thể hiện qua chuyến viếng thăm nhà trường và trò chuyện với sinh viên và cán bộ giảng viên của trường chiều hôm nay.”