Tin hoạt độngNgày hội thể thao vinh danh người sáng lập trường

Ngày hội thể thao vinh danh người sáng lập trường

Thứ năm, 9 Tháng 7, 2015 - 09:34
Trò chơi ném bóng
Vui cùng các môn thể thao
Tiết mục giải trí cho trẻ em

Sinh viên và nhân viên ở RMIT Việt Nam vừa cùng chia sẻ ngày hội thể thao ngập tràn kỷ niệm, được tổ chức lần đầu tiên nhằm vinh danh người sáng lập trường.

Lễ khai mạc ngày hội diễn tại cơ sở Nam Sài Gòn đã thu hút khoảng một ngàn người tham dự. Tên của ngày hội là sự tri ân dành cho người sáng lập Đại học RMIT – ông Francis Ormond.

Ông Francis Ormond là chủ trang trại người Scotland, thành viên của Nghị viện bang Victoria tại Úc và là một nhà hảo tâm đóng góp nhiều trong lĩnh vực giáo dục và tôn giáo.

Ông dùng tài sản của mình giúp đỡ người khác từ những ngày đầu khởi nghiệp đến nay và thiện nguyện đã trở thành biểu tượng của cuộc đời ông.

Khi nhận được đề xuất từ trường Cao đẳng Dạy nghề ở Melbourne(Úc), ông đã tài trợ năm ngàn bảng Anh để mở trường.

Trường được thành lập năm 1887 với 320 sinh viên và đến năm 1938, số sinh viên đã là 10 ngàn.

Sau này, trường được đổi tên là Cao đẳng Công nghệ Hoàng gia Melbourne và là Đại học RMIT hiện nay.

Trong Ngày hội thể thao vinh danh ông được tổ chức tại Đại học RMIT Việt Nam vào đầu tháng 7, Hiệu trưởng - Giáo sư Gael McDonald đã nồng nhiệt chào đón sinh viên, nhân viên cùng gia đình đến với sự kiện đặc biệt này.

“Ngày vinh danh người sáng lập trường là một sự kiện mới tại RMIT Việt Nam. Ngày hội là sự kết hợp giữa Ngày hội gia đình dành cho nhân viên được tổ chức hàng năm và Ngày hội thể thao”, Giáo sư chia sẻ.

Bà nói: “Đây là ngày tri ân người sáng lập Đại học RMIT - ông Francis Ormond, cũng như cách ông dành cả cuộc đời giúp đỡ người khác bằng nguồn lực tài chính của mình, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục”.

Giáo sư McDonald đã tham gia nhiều hoạt động trong ngày hội cũng như thưởng thức tiết mục biểu diễn của các CLB sinh viên.

Ngày hội thể thao vinh danh người sáng lập trường sẽ được tổ chức cho sinh viên và nhân viên cơ sở Hà Nội vào cuối tháng 8.