Tin hoạt độngNâng cao chất lượng an toàn lao động và sức khỏe

Nâng cao chất lượng an toàn lao động và sức khỏe

Thứ năm, 10 Tháng 4, 2014 - 09:51
Ông Quản Hồng Đức thuyết trình tại hội thảo

Đại diện của RMIT Việt Nam vừa tham gia một hội thảo quốc gia về chuyên đề các giải pháp cải thiện an toàn và sức khỏe nơi làm việc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở miền Trung Việt Nam.

Tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 28 tháng Ba năm 2014, buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện từ chính phủ và doanh nghiệp cùng thảo luận về các giải pháp và mô hình cải thiện sức khỏe và an toàn lao động trong doanh nghiệp (OH&S).

Nhận lời mời của Chủ tịch Chương trình quốc gia về Sức khỏe và An toàn lao động Giáo Sư Lê Vân Trình, Trưởng phòng An toàn về Sức khỏe Nghề nghiệp – Cố vấn Y khoa của RMIT Việt Nam Ông Quản Hồng Đức đã đến thuyết trình tại hội thảo.

Ông Đức tập trung trình bày về các mô hình hệ thống quản lý OH&S cũng như tình hình hiện tại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khắp Việt Nam.

Ông Đức chia sẻ rằng việc quản lý OH&S hiệu quả có thể thực hiện được nếu áp dụng một hệ thống đạt chuẩn quốc tế như OHSAS 18001 kết hợp cùng một chương trình giáo dục và huấn luyện toàn diện giúp nâng cao nhận thức về an toàn lao động và sức khỏe trong tất cả bộ phận của doanh nghiệp.

"Đây là một hệ thống được công nhận trên toàn thế giới về tiêu chuẩn trong quản lý an toàn lao động và sức khỏe," ông Đức phát biểu.

"Ngoài việc cải thiện các hoạt động về an toàn lao động và sức khỏe nơi làm việc, doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi ích khác nếu được công nhận đạt chuẩn theo các tiêu chí an toàn của một mô hình phổ biến như OHSAS 18001.

"Mô hình này giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên, giảm thiểu rủi ro chi phí liên quan đến tai nạn nơi làm việc, nâng cao uy tín cho nhà tuyển dụng, phát triển và cải thiện kỹ năng, hành vi và năng lực lãnh đạo của nhân viên".

Bài thuyết trình của ông Đức đã được người tham dự hội thảo hưởng ứng và đánh giá cao.

Chủ tịch Chương trình quốc gia về Sức khỏe và An toàn lao động Giáo Sư Lê Vân Trình phát biểu RMIT Việt Nam là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước xây dựng thành công hệ thống quản lý OH&S một cách chuyên nghiệp cũng như vận hành tốt với nhân viên và sinh viên.

GS Trình đã có dịp tìm hiểu và chứng kiến các hoạt động về OH&S của RMIT Việt Nam khi tham dự chiến dịch về an toàn lao động và sức khỏe của trường được tổ chức năm 2013 tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Buổi hội thảo tại Đà Nẵng được tổ chức bởi Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội, Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam và Chương trình quốc gia về An toàn lao động và sức khỏe.

Đây là buổi hội thảo cuối cùng trong chuỗi ba sự kiện có cùng chủ đề. Hai hội thảo trước đó đã diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.