Tin hoạt độngĂn mừng trên đường phố

Ăn mừng trên đường phố

Thứ năm, 27 Tháng 12, 2012 - 15:24
Các tân khoa Đại học RMIT Melbourne diễu hành trên đường phố trong buổi lễ tốt nghiệp hoành tráng nhất tại Úc
Hội đồng học thuật Đại học RMIT chào mừng lễ tốt nghiệp 2012 tại RMIT Melbourne

Hàng nghìn tân khoa Đại học RMIT đã ăn mừng thành công và đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới đầy hứng khởi trong cuộc đời họ tại lễ tốt nghiệp lớn nhất của Úc.

Hơn 6.200 sinh viên đã có mặt tại Sân vận động Docklands để nhận bằng tốt nghiệp trước hơn 27.000 khán giả gồm người thân, gia đình và bạn bè tại Lễ tốt nghiệp năm 2012 của Đại học RMIT.
Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, RMIT đã tổ chức cuộc diễu hành tốt nghiệp đầy màu sắc với hơn 3.000 sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên tham gia. Đoàn người đã đi dọc con đường Swanston từ cơ sở trong thành phố của RMIT đến Quảng trường Liên bang (Federation Square) ngay trung tâm thành phố.

Sinh viên từ 24 trường của Đại học RMIT đã được trao bằng tại lễ tốt nghiệp, cùng với 104 nghiên cứu sinh nhận học vị Tiến sĩ.

Lễ tốt nghiệp có sự tham gia biểu diễn của nhóm nhạc ‘hot’ nhất nước Úc Popcorn, nhóm Hawthorn, và các tiết mục văn nghệ và quốc ca biểu diễn bởi các quán quân và thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Thần tượng âm nhạc RMIT 2012.

Phó Hội đồng đại học kiêm Giám đốc Đại học RMIT, Giáo sư Margaret Gardner, đã chúc mừng các tân khoa về thành quả ấn tượng họ đã đạt được.

“Tôi vô cùng vui mừng khi có mặt tại đây và chứng kiến cột mốc trọng đại này trong sự nghiệp của các lãnh đạo tương lai nước Úc cũng như các quốc gia khác trên thế giới,” Giáo sư Gardner phát biểu.

“Các bạn đã vượt qua mọi thử thách, áp lực và yêu cầu đặt ra để hoàn thành chương trình học thành công. Nhiều người trong số các bạn đã phải cân bằng thời gian giữa công việc, học hành, gia đình và bạn bè.

“Tôi hy vọng rằng những điều các bạn có được từ sự giáo dục của Đại học RMIT như khát khao tri thức, sức sáng tạo, cởi mở đón nhận những ý tưởng mới và thay đổi, cũng như ước muốn tạo nên khác biệt cho thế giới – sẽ luôn đi theo bạn.

“Chúc mừng tất cả các tân khoa hôm nay và chúc các bạn may mắn trên bước đường tương lai đầy hứng khởi và thành công!”

RMIT đã sử dụng các kênh truyền thông xã hội để chúc mừng các tân khoa, đăng các bình luận cập nhật thông tin trên mạng xã hội Twitter, các hình ảnh trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram cũng như hiển thị các tin nhắn trên màn hình lớn tại sân vận động.

Với hơn 600 bình luận trên Twitter liên quan đến lễ tốt nghiệp của Đại học RMIT, sự kiện đã được biết đến rộng rãi tại Melbourne. Trên Instagram cũng đã có hơn 400 hình ảnh của sự kiện được đăng tải.