Tin hoạt độngMột năm nhìn lại

Một năm nhìn lại

Chủ nhật, 23 Tháng 12, 2012 - 11:48
Năm 2012 là một năm thành công với đại học RMIT Việt Nam
"Zoombie flashmob" - Một trong những hoạt động ngoại khóa sôi động tại Đại học RMIT Việt Nam
Đội SIFE trước tòa Bạch Ốc, Thủ đô Washington, Mỹ
Đêm tiệc giao lưu sinh viên tại Đại học RMIT Việt Nam
Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin về câu lạc bộ tại cơ sở Nam Sài Gòn
Nguyễn Ngọc Khuê Trâm-sinh viên ngành Cử nhân Thương Mại (chuyên ngành Marketing) trong ngày Lễ tốt nghiệp 2012, cơ sở Nam Sài Gòn
Đội tuyển nam đang tham gia thi đấu bóng rổ tại Khu phức hợp thể thao tại cơ sở Nam Sài gòn
Tòa nhà giảng dạy AB2 đã đi vào hoạt động

Là một trong những trường đại học quốc tế lớn nhất và năng động nhất trong khu vực, Đại học RMIT Việt Nam có được danh tiếng nhất định để tự hào và gìn giữ: danh tiếng của một đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu, danh tiếng về mạng lưới các mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp đang ngày một được mở rộng với đội ngũ cựu sinh viên Đại học RMIT Việt Nam, danh tiếng của một trường đại học nơi sinh viên không chỉ ngừng lại ở việc học tập lý thuyết; mà họ còn học các kỹ năng và nâng cao sự tự tin vào khả năng của bản thân, những điều mà chắc chắn sẽ tiếp tục theo họ sau khi rời khỏi trường.

Trong thời khắc năm 2012 sắp khép lại, hãy cùng nhìn lại những thành tựu mà Đại học RMIT Việt Nam đã đạt được để giữ vững danh tiếng của mình trong khu vực.

Danh hiệu và giải thưởng của sinh viên

Sinh viên của trường trong năm nay đã có nhiều thành công lớn trong những lĩnh vực khác nhau, là các quán quân trong các cuộc thi cấp quốc gia về thể thao và kinh doanh, các sinh viên đã được đến Hồng Kông, Mỹ, Sri Lanka, Philippines, Úc và nhiều quốc gia khác nữa. Thi đấu với những cá nhân xuất sắc nhất toàn thế giới, sinh viên Đại học RMIT Việt Nam cho thấy rằng họ có đủ các tố chất cần thiết để thành công trong cộng đồng quốc tế.

"Đội đến từ Đại học RMIT đã thể hiện rằng họ thật sự thuộc đẳng cấp quốc tế," ông Auvarin Phor, Trưởng phòng Phát triển năng lực, văn hóa và con người của Công ty kiểm toán toàn cầu KPMG tại Việt Nam phát biểu về thành tích của đội khi lọt vào top ba đội quốc tế chiến thắng tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh của KPMG. "Tôi tin rằng mọi người tại KPMG Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam, cũng như người dân Việt Nam đều vô cùng tự hào về thành tích này của các sinh viên Đại học RMIT."

Hội đồng sinh viên

Năm 2012 chứng kiến được sự thành lập của Hội đồng sinh viên Đại học RMIT Việt Nam, với mục đích "thúc đẩy giáo dục, phúc lợi xã hội, đời sống cộng đồng và các hoạt động văn hóa của sinh viên tại Đại học RMIT Việt Nam".

Ba trong số các thành viên của Hội đồng sinh viên năm nay đã được hỗ trợ để tham quan và thuyết trình tại một hội nghị diễn ra ở Sydney, sau đó trải qua một tuần làm việc với những người bạn đồng cấp tại Đại học RMIT Melbourne.

Tòa nhà Giảng dạy mới

Năm nay cũng đánh dấu việc khánh thành tòa nhà giảng dạy AB2 mới nhất của trường. Được xây dựng với chi phí 20 triệu USD, tòa nhà cung cấp lớp học, giảng đường và không gian học tập chung mới, hiện đại cho các sinh viên.

"Kiến trúc của tòa nhà giảng dạy mới, theo nhiều cách khác nhau, thể hiện hành trình học tập của sinh viên tại Đại học RMIT, với cầu thang màu đỏ chính giữa tòa nhà tượng trưng cho khát vọng của sinh viên khi trải qua quá trình học tại trường," ông Neil Martin, Giám đốc Bộ phận Quản lý tài sản tại Đại học RMIT Việt Nam cho biết.

"Đó là một công trình tuyệt vời, một nguồn cảm hứng thật sự."

Kết nối Doanh nghiệp và Cựu sinh viên

Đại học RMIT Việt Nam nổi tiếng với mạng lưới liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, và năm 2012 đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của những mối liên kết này, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển cho các sinh viên.

Chúng tôi đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác chiến lược mới và cung cấp các khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho các ngân hàng, các tổ chức luật, những cá nhân giành được học bổng để theo học tại Úc, và nhiều tổ chức đến từ những lĩnh vực khác nữa.

Chúng tôi làm việc với các đối tác doanh nghiệp nhằm bảo đảm rằng các chương trình đào tạo được phát triển phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Các cựu sinh viên đã kết nối, tham gia làm khách mời giảng dạy và hướng dẫn cho các sinh viên hiện tại, cũng như hỗ trợ trường trong suốt năm 2012. Tháng 7 năm 2012, Hiệp hội Golden Key RMIT Việt Nam thuộc Hiệp hội sinh viên xuất sắc quốc tế Golden Key – tổ chức được thành lập nhằm giúp kết nối các cựu sinh viên hàng đầu trên thế giới – đã vượt qua 400 hiệp hội trên toàn thế giới để lần đầu tiên được vinh danh cho những thành tựu nổi bật đã đạt được trong học vấn, khả năng lãnh đạo cũng như công tác cộng đồng.

Nghiên cứu

Năm vừa qua cũng là một năm bận rộn của các giảng viên nhà trường nhằm khám phá nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau của Việt Nam và trong khu vực. Chúng tôi đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, diễn đàn, cũng như tham gia diễn thuyết tại nhiều hội thảo trên toàn thế giới.

Đại học RMIT tự hào với kết quả nhận được từ báo cáo về Nghiên cứu xuất sắc tại Úc của Hội đồng nghiên cứu Úc, trong đó chúng tôi đã nâng tổng số lĩnh vực nghiên cứu có các kết quả đạt hoặc hơn chuẩn quốc tế từ con số 15 của năm 2010 lên con số 28 trong năm 2012.

Cuộc sống đại học

Đặc điểm khiến Đại học RMIT khác biệt tất nhiên không thể không nhắc đến khả năng mang lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho sinh viên trong mỗi ngày đến trường. Các sự kiện của câu lạc bộ sinh viên và những hoạt động như cuộc thi Thử thách Marketing cấp thành phố, hội chợ về Sức khỏe, giải thi đấu bóng rổ giữa các trường đại học, hay màn trình diễn nhảy tập thể, đã khẳng định rằng các sinh viên đã và đang tận hưởng hết mình khoảng thời gian học đại học năm 2012 của họ cả trong và ngoài lớp học.

Bạn đã ở đâu và làm gì năm 2012 vừa qua? Hãy sẵn sàng trải nghiệm năm 2013 cùng chúng tôi, tại Đại học RMIT Việt Nam.