Tin hoạt độngLập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh

Thứ tư, 17 Tháng 10, 2012 - 14:43
RMIT Business Plan
RMIT Business Plan

Các đội tham dự đến từ RMIT Việt nam đã đạt được hai trong số những giải thưởng chính tại cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh của RMIT năm 2012.

Đây là một trong những cuộc thi về kinh doanh lớn nhất được tổ chức tại Úc dành cho các sinh viên đang học đại học và cao học tại tất cả các cơ sở của Đại học RMIT đặt tại Úc và Việt Nam.

Hai ý tưởng kinh doanh thành công của sinh viên RMIT Việt Nam - cơ sở Nam Sài Gòn tại cuộc thi bao gồm việc tổ chức chăm sóc cho trẻ em sau giờ học và mở một quán bar có chủ đề về bóng rổ.

Với ý tưởng độc đáo là xây dựng chương trình “Lớp học mở” nhằm tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ em tiểu học sau giờ lên lớp để giúp đỡ những phụ huynh bận rộn với công việc, đội Unistars đã đạt được hai giải thưởng lớn là giải nhì Fuji Xerox Australia trị giá 10,000 đô la Úc và giải thưởng của Thị trưởng thành phố Melbourne cho Doanh nghiệp phát triển bền vững trị giá 5,000 đô la Úc.

“Đó thật sự là một trải nghiệm rất thú vị”, đội trưởng của Unistars – Lã Phương Linh, sinh viên ngành Cử nhân kinh doanh tại RMIT Việt Nam, cho biết.

“Tôi nghĩ đây là động lực tốt cho cả nhóm để tiến hành mở doanh nghiệp riêng của mình trong tương lai, vì nó chứng minh tính khả thi của mô hình kinh doanh này.”

Đội Saigon Basketball Pub giành được giải ba với giải thưởng trị giá 5,000 đô la Úc nhờ ý tưởng kinh doanh quán bar với chủ đề về bóng rổ trong xu thế ngày càng phổ biến của môn thể thao này tại thành phố Hồ Chí Minh.

“Thật sự chúng tôi không nghĩ có thể tiến xa đến như vậy trong cuộc thi này, và đạt được giải ba là điều quá sức tuyệt vời”, Nguyễn Khoa Bằng, đội trưởng và hiện đang là sinh viên ngành Cử nhân thương mại tại RMIT Việt Nam, chia sẻ.

“Đây là sự khích lệ lớn cho chúng tôi để biến ý tưởng thành hiện thực, và tôi cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của cô Sarah Jubb và ông Tony Dương từ công ty Ernst & Young đã giúp đỡ nhóm.”

Các nhóm tham dự cuộc thi đã được cố vấn bởi các chuyên gia trong ngành để phát triển kế hoạch kinh doanh và xây dựng những kỹ năng quan trọng, cũng như thiết lập mạng lưới, giúp những ý tưởng của họ có được lợi thế trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

Giáo sư Joyce Kirk, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới năm đội dự thi của Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết.

“Đây là thành quả hết sức tuyệt vời của sinh viên RMIT Việt Nam, và cũng là minh chứng cho chất lượng giảng dạy của các chương trình đào tạo của nhà trường,” Giáo sư Kirk nói.

“Sinh viên RMIT Việt Nam đã và đang chứng minh rằng các em hoàn toàn có khả năng tham gia các đấu trường quốc tế, cũng như có đủ khả năng và tri thức để thành công tại các cuộc thi.”

Hơn 2900 sinh viên đã tham gia cuộc thi này từ năm 2001, với nhiều ý tưởng đã trở thành mô hình kinh doanh thành công trên thực tiễn ở Úc và trên khắp thế giới. Lễ trao giải đã diễn ra ở Melbourne vào ngày 11 tháng 10.