Tin hoạt độngHọc bổng Chevening nâng bước chân vào Oxford

Học bổng Chevening nâng bước chân vào Oxford

Thứ năm, 12 Tháng 6, 2014 - 10:43
Nguyễn Hồng Hải Đăng tại lễ tốt nghiệp RMIT Việt Nam năm 2012

Nguyễn Hồng Hải Đăng, cựu sinh viên đại học RMIT Việt Nam, đã vinh dự giành được học bổng Chevening và đang chuẩn bị học cao học tại Đại học Oxford.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Truyền thông (Truyền thông Chuyên nghiệp) loại giỏi, Nguyễn Hồng Hải Đăng đã sớm xác định được định hướng phát triển nghề nghiệp, đó là tiếp tục làm công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Đăng thổ lộ: "Tôi rất may mắn khi vừa tốt nghiệp đã được Giáo sư (GS) Linda Brennan (nguyên Phân viện trưởng, Phân viện Thương mại và Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam) tuyển dụng vào làm trợ lý nghiên cứu từ sự giới thiệu của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lukas Parker".

Tại đây, Đăng chẳng những được tạo điều kiện làm công tác nghiên cứu, mà còn được giúp hiệu chỉnh bài nghiên cứu từ thời sinh viên và được đăng trên tạp chí chuyên ngành có tỉ lệ người xem cao, tờ Tạp chí Tiếp thị Xã Hội.

"GS Brennan luôn khuyến khích tôi mở rộng chân trời và khám phá thế giới, dẫn tôi đến quyết định ghi danh dành học bổng để học Cao học chuyên ngành Khoa học Xã hội của Internet tại đại học Oxford."

"Phó Giáo sư của Đại học Monash Colin Jevons cũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong suốt quá trình chuẩn bị."

Hải Đăng đã thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng Chevening bằng chính khao khát của mình trong lĩnh vực nghiên cứu và học thuật, bằng hàng loạt luận điểm mạnh mẽ, và những công trình nghiên cứu mà Đăng đã và đang tham gia.

Và hội đồng cũng cân nhắc đến giá trị và đóng góp của các công trình này đến với xã hội và người dân Việt Nam.

Chuyên viên điều phối chương trình học bổng Chevening tại Đại sứ quán Anh, ông Sanjiv Ahluwalia cho biết Đăng là một ứng viên Chevening ấn tượng.

"Khả năng suy nghĩ rộng, sáng tạo và đầy tính đổi mới sẽ là hành trang để Đăng theo học tại Đại học Oxford và tôi chắc rằng cuộc sống tại Anh sẽ đem đến cho cô ấy những khám phá đa dạng về văn hóa Anh và thế giới", ông Ahluwalia tiếp lời.

"Đây cũng là cơ hội cho các bạn đồng học với Đăng hiểu về Việt Nam và giúp nâng cao mối quan hệ Anh-Việt, là ý nghĩa chính của học bổng Chevening.

"Tôi mong đợi làm việc cùng Đăng vào năm tới," Ông Ahluwalia nói.

Sau 5 năm coi RMIT Việt Nam là nhà, trong đó có ba năm học đại học và hai năm làm công tác nghiên cứu, tháng 9 năm nay Đăng sẽ lên đường đi Anh.

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh ra đời từ năm 1983, hiện đã đến được 118 quốc gia.

Chương trình học bổng nhắm đến những cá nhân tài năng thể hiện được tiềm năng trở thành những lãnh đạo, những người đưa ra quyết định hoặc nhà hoạch định ý kiến trong tương lai.