Tin hoạt độngThế hệ mới – Câu lạc bộ mới – Phát minh mới

Thế hệ mới – Câu lạc bộ mới – Phát minh mới

Thứ bảy, 7 Tháng 11, 2015 - 22:34
Lộc giải thích tính năng của trò chơi xe đua mô hình.
Những bạn sáng lập ra CLB Kỹ thuật.

Mười lăm tân sinh viên tài năng đã ra mắt CLB Kỹ thuật mới trong ngày hội Câu lạc bộ tại cơ sở Nam Sài Gòn do Bộ phận Thể thao và Giải trí tổ chức hàng năm.

CLB Kỹ thuật là một trong 38 CLB tham gia ngày hội. Các CLB tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau như học thuật và nghề nghiệp, xã hội và giải trí, kết nối cộng đồng, đời sống và sức khỏe.

Nhiều hoạt động và phần trình diễn của các CLB sinh viên đã thu hút và kết nối hơn 600 người tham dự.

Điểm nổi bật trong ngày hội chính là sự ra mắt của CLB Kỹ thuật, với mục tiêu chính giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực kỹ thuật như kỹ thuật điện và cơ khí.

Người tham dự rất ấn tượng với cách trang trí gian hàng và đặc biệt là với trò chơi xe đua mô hình và những con bọ rung.

Nguyễn Phương Duy, sinh viên ngành Kỹ thuật (Kỹ sư Điện và Điện tử) đồng thời là thành viên CLB chia sẻ về cảm hứng đằng sau ý tưởng thực hiện trò chơi mô hình này: “Chế độ rung của điện thoại giúp tôi nảy ra ý tưởng tạo những con bọ rung. Con bọ được thiết kế cũng như di chuyển như một chiếc ô tô. Tôi rất tự hào về thiết kế của mình”.

Người đồng sáng lập và Chủ tịch CLB Kỹ thuật - Trần Lê Nhã Trân hào hứng về sự ra đời của CLB.

Bạn chia sẻ: “Tôi và các bạn đã rất cố gắng để thành lập CLB. Tôi tin rằng thành viên CLB sẽ còn tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo. Và CLB cũng chào đón những bạn có hứng thú với lĩnh vực kỹ thuật”.

Các câu lạc bộ khác cũng góp phần mang lại sự thành công cho ngày hộivới nhữngtrang trí và phần trình diễn độc đáo để thu hút người tham dự.

Ca sĩ, người chơi đàn guitar và chơi trống đến từ CLB Âm nhạc đã góp vui và khuấy động cả sân thể thao trong nhà.

Chủ tịch CLB Âm nhạc - Nguyễn Thiên Minh chia sẻ: “Phần biểu diễn trong Ngày hội Câu lạc bộ đã giúp chúng tôi kết nối với khán giả”.

Ngày hội Câu lạc bộ diễn ra vào ngày 22/10 tại cơ sở Sài Gòn và ngày 31/10 tại cơ sở Hà Nội.