Tin hoạt độngCựu sinh viên làm phim truyền hình nhiều tập

Cựu sinh viên làm phim truyền hình nhiều tập

Thứ hai, 9 Tháng 5, 2016 - 14:10
Đạo diễn Lê Hoàng Nhật Minh (trái) và nhóm cựu sinh viên RMIT Việt Nam của biên kịch Trần Vân Chinh đã giành giải Nhì cuộc thi thể hiện ý tưởng phim truyền hình nhiều tập.
Đoàn làm phim tại phim trường.

Bốn cựu sinh viên RMIT Việt Nam cùng đồng nghiệp gần như chạm tay được vào cơ hội phát sóng tám tập phim của nhóm trên kênh truyền hình địa phương.

Cử nhân Thiết kế Trần Vân Chinh, Lê Hoàng Nhật Minh, Ngô Minh Thanh và Lê Anh Dy đã giành giải Nhì trị giá 20 triệu đồng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng truyền hình thường niên EVO8 – Hack The TV.

Chinh cho biết cơ hội đưa loạt phim lên sóng truyền hình hết sức hấp dẫn với đội MegoMedia của cô.

Chinh nói: “Trong ngành làm phim khó đưa sáng kiến đi vào sản xuất nên chúng tôi muốn mang phim của mình đi tranh tài. Chủ đề chúng tôi đưa ra là về một dược sĩ bán thuốc lậu cho mọi người nên dễ gây tranh cãi vì hơi đen tối và mơ hồ về mặt đạo đức”.

Cuộc thi mở ra cho các nhà làm phim nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp trên toàn quốc. Theo đó, các đội tham gia phải trình bày ý tưởng với ban giám khảo, thể hiện tóm lược tám tập phim với kịch bản chi tiết cho 45 phút của tập phim đầu tiên, đồng thời làm một đoạn phim dài từ năm đến 15 phút thể hiện nội dung và tầm nhìn của nhóm. 

Ban giám khảo gồm các nhà làm phim Việt Nam và các đạo diễn cũng như nhà sản xuất người nước ngoài.

Cả nhóm đã mất hai tháng chuẩn bị trước khi bắt đầu cuộc thi: “Trong nhiều cuộc thi làm phim, phần trọng tâm thường là phim ngắn – nhưng làm phim truyền hình nhiều tập là thách thức hoàn toàn khác. Do đã bỏ ra rất nhiều công sức nên giờ chúng tôi muốn đánh bóng ý tưởng hơn nữa và có thể tìm vài cách khác để đưa các tập phim này vào sản xuất, vì hiện chúng tôi đã có kịch bản dẫn đường cũng như tập phim mẫu”.

Hiện Chinh là người viết và làm phim tự do, còn Minh là giảng viên thỉnh giảng tại ADS và là một người thiết kế tự do.

Đạo diễn người Mỹ gốc Việt Antony Nguyen và đội S45 của ông đã giành chiến thắng cuộc thi EVO8 – Hack The TV 2016 với tác phẩm lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng.

Sharon Webb