Tin hoạt độngCơ hội học tập cho mọi người

Cơ hội học tập cho mọi người

Thứ sáu, 19 Tháng 10, 2012 - 16:26
Những sinh viên đạt học bổng AusAID đang tham gia lớp học Anh ngữ tại Đại học RMIT Việt Nam

Mở rộng cơ hội học tập cho tất cả những sinh viên hiếu học là một trong năm mục tiêu hàng đầu của Quĩ học bổng AusAID. Đây cũng chính là sứ mệnh mà Đại học Đại học RMIT Việt Nam đang hướng đến – ‘mang tri thức đến mọi người’.

AusAID, Cơ quan Phát Triển Quốc Tế Úc, đã cung cấp chương trình đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam cho những cá nhân Việt Nam nhận được học bổng của AusAID. Mục tiêu của chương trình này là nâng cao kĩ năng tiếng Anh và kĩ năng học thuật cần thiết để các sinh viên này hoàn thành chương trình Sau đại học tại Úc.

Đại học RMIT Việt Nam đã vinh dự được AusAID tin tưởng chọn là nhà cung cấp chương trình đào tạo Anh ngữ này đến tháng 1 năm 2016. Dự kiến mỗi năm sẽ có khoảng 160 đến 200 học viên hoàn tất chương trình này.

Hiệu trưởng của Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Joyce Kirk, cho rằng việc có được hợp đồng cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh cho những cá nhận được học bổng AusAID là một thành quả đáng ghi nhận, đồng thời là minh chứng rõ hơn về uy tín của nhà trường tại Việt Nam.

“Hợp tác này là thành quả của những  đóng góp tích cực và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và giảng viên tại Đại học RMIT Việt Nam”, Giáo sư Kirk phát biểu.

“Tại Đại học RMIT Việt Nam chúng tôi thật sự tự hào có thể đóng tích cực cho đất nước thông qua việc nâng cao chất lượng đội ngũ sinh viên tốt nghiệp. Việc cung cấp đào tạo tiếng Anh cho những người nhận được học bổng AusAID sẽ giúp chúng tôi có thể đóng góp nhiều hơn nữa.”

Nhóm học viên đầu tiên đã bắt đầu nhập học tại cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn từ Thứ Hai, 24 tháng 9. Sau khi hoàn tất chương trình tại Việt Nam, học viên sẽ sang Úc để tiếp tục học các chương trình Sau đại học.

Theo Giám đốc chương trình tiếng Anh của Đại học RMIT Việt Nam, ông Rod Gillett, những người nhận được học bổng tham gia kỳ học đầu tiên là những nhân viên cấp cao chủ yếu đến từ các cơ quan chính phủ và ngành giáo dục.

“Chương trình này mở ra cơ hội trải nghiệm nền giáo dục quốc tế cho các học viên, điều mà có thể chưa bao giờ họ thực hiện được,”

“Tôi rất vui mừng khi chương trình tiếng Anh của Đại học RMIT Việt Nam có thể giúp xây dựng nền tảng cho những cơ hội phát triển lớn hơn trong tương lai cho những học viên này nhờ vào học bổng của AusAID.”