Tin hoạt độngCLB sinh viên thêm màu sắc cho những năm học đường

CLB sinh viên thêm màu sắc cho những năm học đường

Thứ tư, 11 Tháng 3, 2015 - 11:38
CLB Kinh doanh cơ sở Nam Sài Gòn
CLB Kế toán cơ sở Hà Nội
CLB Truyền thông tại cơ sở Hà Nội
CLB Tài chính tại Ngày hội Câu lạc bộ

Theo sinh viên từ bốn CLB tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội, CLB sinh viên RMIT Việt Nam không đơn thuần là gây quỹ và tổ chức sự kiện.

Được thành lập từ năm 2012, CLB Tài chính tại cơ sở Nam Sài Gòn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo để hỗ trợ thành viên CLB cũng như sinh viên toàn trường.

Bạn Trịnh Du Linh, phụ trách nhân sự CLB Tài chính, cho biết những buổi hội thảo giúp sinh viên ôn tập và củng cố kiến thức trước mỗi kỳ thi.

Linh nói: “Học kỳ này, CLB chuẩn bị ra mắt cuộc thi Giao dịch chứng khoán trực tuyến đầu tiên. Chúng tôi tin rằng đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên áp dụng kiến thức kinh tế và tài chính vào thực tiễn”.

Trần Phùng Khánh Lâm, thành viên CLB Kinh doanh, cho biết những hoạt động của CLB đã giúp các thành viên rèn giũa kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo và giao tiếp.

Lâm chia sẻ: “Làm việc cho các dự án của CLB là trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với làm bài tập ở trường. Bạn sẽ phải hợp tác với nhiều nhóm khác nhau, chứ không chỉ với bạn cùng lớp. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm việc kinh doanh thực sự như quản lý các khoản chi tiêu và lợi nhuận”.

“Tham gia CLB đã giúp tôi bước ra khỏi giới hạn an toàn của bản thân và trở nên tự tin hơn khi làm việc nhóm, cũng như khi giữ vai trò lãnh đạo. Tôi thấy rằng những kỹ năng trên thực sự hữu ích cho công việc sau này”, Lâm nói thêm.

Chủ tịch CLB Kế toán tại cơ sở Hà Nội - Vũ Thùy Linh cho biết CLB đã mở ra nhiều cơ hội giúp các thành viên mở rộng mối quan hệ trong ngành kế toán kiểm toán.

Linh nói: “Một số bạn không thực sự quan tâm đến cơ hội giao lưu kết nối mà CLB mang đến. Mỗi khi tổ chức hội thảo hoặc sự kiện, chúng tôi đều hợp tác chặt chẽ với chuyên gia trong lĩnh vực kế toán kiểm toán như EY, KPMG và Ngân hàng Hàng hải”.

Chủ tịch CLB Truyền thông - Đặng Nghinh Xuân cho biết các CLB đều mở rộng cửa với tất cả sinh viên, không giới hạn ngành học.

Với CLB Truyền thông tại cơ sở Hà Nội, nhiều thành viên đến từ các ngành học khác nhau.

Xuân nói: “Đó là vì các thành viên CLB mong muốn được học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới và nâng cao khả năng tìm việc sau khi tốt nghiệp” .

Bốn CLB trên cùng hơn 50 CLB sinh viên khác vừa tham gia Ngày hội Câu lạc bộ tại cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội.