Tin hoạt độngChuyên gia tiếng Anh nổi tiếng trình bày tại TESOL Talks

Chuyên gia tiếng Anh nổi tiếng trình bày tại TESOL Talks

Thứ sáu, 31 Tháng 10, 2014 - 17:21
Giáo sư Scott Thornbury trình bày tại hội thảo.
 Hội thảo TESOL Talks tại RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn.
Ban tổ chức chương trình TESOL Talks (từ trái): Heather Swenddal, Travis Henry, Paul Williams, Giáo sư Scott Thornbury, Fiona Wiebusch, Pat Grimsley, Kim Le, Anna Mendoza, Jason Bednarz.

Hơn 220 giảng viên tiếng Anh tại TP Hồ Chí Minh đã nghe Giáo sư Scott Thornbury, Đại học New School New York, bàn về hai chủ đề "Lịch sử bí mật của phương pháp dạy học" và "Thực hành đàm thoại" trong giảng dạy tiếng Anh tại Hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh - TESOL Talks lần 2.

Giáo sư Thornbury nổi tiếng trong cộng đồng giảng dạy tiếng Anh vì chuyên môn cao trong thiết kế chương trình học và đào tạo giáo viên. Một số quyển sách của ông về ngôn ngữ và phương pháp luận cho giảng viên đã đạt được giải thưởng, trong đó có quyển "Về Ngôn ngữ" (Nhà xuất bản Đại học Cambridge).

Giảng viên đến từ 15 trường đại học và năm trường ngôn ngữ tư thục đã cùng tham dự các hội thảo được tổ chức tại Cơ sở Nam Sài Gòn Đại học RMIT Việt Nam vào trung tuần tháng 10. Đây là một phần trong chuỗi các hội thảo diễn ra hàng quý dành cho các giảng viên Giảng dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác (TESOL).

Điều phối viên Phát triển năng lực chuyên môn tại RMIT Việt Nam, Bà Fiona Wiebusch cho biết Giáo sư Thornbury là một trong những nhân vật nổi bật trong giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp hiện nay.

Bà Wiebusch nhấn mạnh:"Chúng tôi rất vui vì mời được Giáo sư Thornbury đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của ông với cộng đồng giảng dạy tiếng Anh. Và giờ đây, Giáo sư Thornbury sẽ có thể chia sẻ về bối cảnh giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam với khán thính giả của ông trên toàn thế giới".

Giảng viên tiếng Anh RMIT Việt Nam, Bà Juliet Markis và Ông Eric Asato cùng bốn giáo viên tiếng Anh từ Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Úc - ACET, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Đại học Quốc gia Việt Nam tổ chức nhiều diễn đàn thảo luận về "phương pháp học dựa trên nhiệm vụ thực tế" và "phương pháp học ngôn ngữ hỗn hợp".

Chương trình TESOL Talks lần 2 đã thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên TESOL tại Việt Nam đến hợp tác và chia sẻ những ý tưởng về thực hành giảng dạy tiếng Anh.

Hội thảo đầu tiên vào đầu năm nay tại RMIT Việt Nam đã thu hút được 75 giảng viên cùng thảo luận về động cơ cũng như sự chủ động tham gia của học viên.

Chương trình TESOL Talks do Phân viện tiếng Anh RMIT Việt Nam phối hợp với ACET và Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP Hồ Chí Minh đồng sáng lập.

Chương trình TESOL Talks tiếp theo sẽ do Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Úc - ACET tổ chức vào đầu năm 2015.