Tin hoạt độngChiến thắng trong cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh KPMG

Chiến thắng trong cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh KPMG

Thứ năm, 8 Tháng 3, 2012 - 10:01
Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam, Ông Warrick Cleine trao giải thưởng cho sinh viên RMIT Việt Nam, Từ trái: Trịnh Hồng Đức, Quách Kim Thiên Trang, Hoàng Bảo Châu, Nguyễn Như Ái

Nhóm bốn sinh viên Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam vừa giành chiến thắng trong cuộc thi toàn quốc giữa các trường đại học Việt Nam do công ty kiểm toán quốc tế KPMG tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi gồm hai vòng diễn ra ngày thứ 6 vừa qua (02/03/2012) là cuộc tranh tài của 10 đội đến từ các trường đại học khác nhau của Việt Nam, các đội phải phân tích các tình huống kinh doanh và trình bày ý tưởng với hội đồng thẩm định bao gồm đại diện các doanh nghiệp và quản lý cao cấp của KPMG.

Vòng đầu tiên, mỗi đội có 2 tuần để nghiên cứu tình huống và chuẩn bị cho phần thuyết trình trong 20 phút trước hội đồng thẩm định.

Đội giành quyền đi tiếp vào vòng trong phải phân tích tình huống về sự cố tràn dầu trên vịnh Mexico, lần này các đội chỉ có 3 giờ để phân tích và chuẩn bị trước khi trình bày ý tưởng và các phương án giải quyết vấn đề như các nhà cố vấn thực thụ.

Sau khi trải qua 4 bài thuyết trình và trả lời chất vấn của Ban giám khảo, Tồng giám đốc KPMG ông Warrick Cleine tuyên bố chiến thắng thuộc về RMIT Việt Nam, về nhì là đội đến từ trường Đại học Hoa Sen. Hai đội còn lại lọt vào vòng chung kết đến từ Đại học Mở và Đại học Kinh tế - Luật Tp. HCM.

Bốn sinh viên Nguyễn Như Ái, Hoàng Bảo Châu, Quách Kim Thiên Trang và Trịnh Hồng Đức sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết quốc tế được tổ chức tại Hong Kong diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 4, tranh tài với các đội đến từ 30 quốc gia khác. Chi phí ăn ở và đi lại do KPMG đài thọ.

“RMIT Việt Nam rất vui mừng trước thành công của các em sinh viên”, Giáo sư Merilyn Liddell, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, chia sẻ ngày hôm nay. Chiến thắng này không chỉ là thành tựu của riêng các em, mà còn nối dài thêm chiến thắng mà sinh viên RMIT Việt Nam đã giành được trong các cuộc tranh tài khác. Các doanh nghiệp vẫn chia sẻ với trường rằng một trong những lợi thế lớn nhất khi tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp RMIT là các em có kỹ năng giải quyết vấn đề rất tốt, thấy rõ vấn đề cũng như cơ hội, làm việc nhóm hiệu quả và luôn hướng tới kết quả cuối cùng. Chiến thắng này càng giúp khẳng định triết lý giáo dục của RMIT đã thực sự đem đến những hiệu quả và lợi ích cho sinh viên.

Giáo sư Julian Teicher - Phân viện trưởng phân viện Thương mại và quản trị bày tỏ sự lạc quan về vòng chung kết quốc tế sắp diễn ra, cũng như lòng cảm kích công ty KPMG đã đem đến cơ hội này cho các sinh viên của trường: “Chúng tôi chúc các em sinh viên những điều tốt đẹp nhất trong cuộc thi sắp tới tại Hong Kong. Dù kết quả cuối cùng thế nào, tôi tin chắc rằng các em cũng sẽ là niềm tự hào của Việt Nam.”