Tin hoạt độngCác kĩ năng quản lý nhân sự cần được nâng cao

Các kĩ năng quản lý nhân sự cần được nâng cao

Thứ ba, 12 Tháng 1, 2010 - 12:17

Những kỹ năng và chương trình đào tạo dành cho chuyên gia quản lý nhân sự cần được củng cố nếu các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn phát huy tối đa vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Nắm bắt yêu cầu đó, một hội thảo chuyên môn về quản lý nhân sự đã được tổ chức tại Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam hôm nay.

Bà Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám Đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo rằng Việt Nam đã có những cam kết quan trọng về hội nhập kinh tế với các quốc gia khác trong khu vực Châu Á, tuy nhiên việc đạt được vị thế cạnh tranh trên thị trường đòi hỏi các công ty cũng cần phải có những chính sách nhân sự tốt.

Bà Hà cho biết trong khi các công ty đa quốc gia tại Việt Nam đang đáp ứng tốt những thử thách trong cam kết nâng cao năng suất, chất lượng và năng lực nhân sự, nhiều công ty Việt Nam còn tỏ ra yếu kém trong lĩnh vực này.

Những vấn đề nhân sự bao gồm chất lượng của đội ngũ nhân sự, tỷ lệ nghỉ việc cao và mối quan hệ giữa các doanh nghiệp đang trở nên ngày một phức tạp.

“Các công ty đạt được nhiều thành công trong cạnh tranh trên thị trường quốc tế thường rất linh hoạt, trao quyền quyết định cho nhân viên và khuyến khích nhân viên tham gia vào quá trình quyết định chiến lược.”

“Điều này cho phép doanh nghiệp tận dụng tốt hơn những kiến thức chung và kinh nghiệm của mọi người trong công ty.”

Bà Hà nói hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam đang tỏ ra chậm trễ trong những lĩnh vực này, một phần do còn thiếu các chương trình đào tạo về nhân sự giúp tuyển dụng và giữ được những nhân viên giỏi.

“Các nguồn lực dành cho công tác nhân sự còn hạn chế cũng là một vấn đề.”

Bà Hà đã thuyết trình tại hội thảo được tổ chức tại Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn vào thứ Ba, ngày 30 tháng 11 và thứ Tư, ngày 1 tháng 12 với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cao cấp trong lĩnh vực nhân sự và chuyên gia từ Úc.

Một diễn giả khác tại hội thảo, bà Nguyễn Lâm Hoàng Ái, Giám đốc Kinh doanh của công ty Jia Hsin đã chia sẻ về những bí quyết nhân sự tốt đã giúp Jia Hsin tuyển dụng và giữ nhân viên giỏi nhằm tạo dựng thành công của doanh nghiệp trên thị trường.

Hội thảo do Khoa Quản Trị, Đại học RMIT tại Melbourne, Australia và Phân viện Thương mại và Quản lý của RMIT Việt Nam đồng tổ chức.

Những diễn giả khác bao gồm:

  • Giáo sư Peter Fairbrother, Giám Đốc Trung tâm Việc làm, Quản lý và Công nghệ, Đại học RMIT, Australia
  • Giáo sư Fang Lee Cooke, Giám đốc Nghiên cứu, Khoa Quản trị, Đại học RMIT, Australia
  • Tiến sỹ Danh Nguyễn, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tiến sỹ Ngân Collins, Giảng viên cao cấp về Quản trị Nhân sự tại Đại học RMIT, Australia

Các đại biểu từ UBND Thành phố Cần Thơ, Đại học Cần Thơ, Sở Lao Động và các doanh nghiệp tại địa phương đã tham dự hội thảo.

“Hội thảo tuần này hướng tới việc xây dựng quan hệ đối thoại gần gũi hơn giữa Việt Nam và Úc trong lĩnh vực quản trị nhân sự đang ngày một phát triển”, Tiến sỹ Ngân Collins, một thành viên ban tổ chức hội thảo phát biểu.

Việc làm đó nhằm xây dựng những doanh nghiệp mạnh hơn và cạnh tranh hơn tại Việt Nam cũng như tạo ra môi trường làm việc có thể thỏa mãn nhu cầu của nhân viên tốt hơn.”