Tin hoạt độngBộ môn ném đĩa: Hứa hẹn nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn tại Philippine!

Bộ môn ném đĩa: Hứa hẹn nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn tại Philippine!

Thứ sáu, 2 Tháng 11, 2012 - 15:20
Đội nam luyện tập ném và bắt đĩa cho cuộc thi sắp tới
Bộ môn ném đĩa đòi hỏi sức khỏe và sự dẻo dai

Câu lạc bộ ném đĩa Đại học RMIT Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị để tham gia thi đấu một giải đấu quốc tế tại Manila, Philippine vào tháng 11 năm nay.

Giải đấu mang tên Manila Spirits 2012 sẽ diễn ra từ ngày 16/11 đến 18/11 với khoảng 70 đội tham gia từ các quốc gia trong khu vực như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Philippine và Việt Nam.

Năm ngoái, đội Đại học RMIT Việt Nam đã giành được hạng nhì ở bảng D thể loại tổng hợp, và họ sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung này tại giải năm nay.

Chủ tịch câu lạc bộ ném đĩa Đại học RMIT Việt Nam Lê Phong chia sẻ: "Chúng tôi đã có khoảng thời gian thú vị và học được nhiều kinh nghiệm tại giải đấu năm 2011".

"Tất cả thành viên trong đội đều rất phấn khởi và nóng lòng tiếp tục thi đấu để giành thành tích cao hơn trong năm nay."                                     

Là một môn thể thao với luật chơi đơn giản nhưng không dễ dàng để chơi thành thạo, bộ môn ném đĩa đòi hỏi sự tập luyện nghiêm túc nếu bạn muốn đạt được trình độ nhất định; và đội ném đĩa Đại học RMIT Việt Nam đã lên lịch tập luyện dày đặc hơn khi giải đấu sắp đến gần.

Phong cho biết: "Chúng tôi đã luyện tập chăm chỉ cho giải đấu năm nay”. Phong bổ sung thêm: "Bộ môn ném đĩa đòi hỏi thể lực cao, và bạn phải thường xuyên rèn luyện để có được tốc độ cùng sức chịu đựng dẻo dai. Thật may mắn khi Đại học RMIT Việt Nam có được sân vận động ngoài trời rất tốt để chúng tôi có thể tập luyện thường xuyên".

Là môn thể thao tương đối mới ở Việt Nam song bộ môn ném đĩa đã và đang phát triển khá nhanh trong cộng đồng sinh viên tại RMIT cơ sở Nam Sài Gòn. Được thành lập năm 2006, câu lạc bộ ném đĩa Đại học RMIT Việt Nam hiện đang có khoảng 40 thành viên.

Phong cho biết: "Điều làm cho bộ môn ném đĩa khác biệt so với các bộ môn khác và cũng là điều tôi yêu thích nhất chính là tinh thần thi đấu của môn thể thao này. Bộ môn ném đĩa là môn thể thao đề cao tinh thần thi đấu công bằng hơn là chuyện thắng thua. Chúng tôi chơi dựa trên tinh thần thể thao và tôn trọng lẫn nhau vì đây là môn thể thao không có trọng tài".

Trước đây, câu lạc bộ đã tham dự nhiều giải đấu thường niên như giải Singapore Mở Rộng và giải Việt Nam HAT.

Sau giải đấu Manila Spirits 2012, câu lạc bộ ném đĩa Đại học RMIT Việt Nam dự định sẽ tổ chức nhiều giải đấu nhỏ để khuyến khích phong trào chơi ném đĩa trong cộng đồng sinh viên Đại học RMIT Việt Nam cũng như trong giới trẻ Tp. Hồ Chí Minh nói chung.