Tin hoạt độngSinh viên thiết kế ứng dụng điện thoại tìm nơi sửa xe

Sinh viên thiết kế ứng dụng điện thoại tìm nơi sửa xe

Thứ tư, 20 Tháng 12, 2017 - 16:26

Sinh viên RMIT Việt Nam đã tạo ứng dụng giúp giải quyết vấn đề mà chủ các phương tiện thường gặp: tìm thời gian trong lịch trình bận rộn để sửa xe ô tô và xe máy.

Ứng dụng có tên gọi Pitbox kết nối lái xe với các bên cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa xe. Qua ứng dụng, họ có thể tìm được dịch vụ uy tín, theo dõi quá trình sửa chữa, thanh toán và sắp xếp thời gian nhận hay giao xe.

Trần Quốc Trung, sinh viên ngành Thiết kế (Truyền thông số) và là người tạo ra ứng dụng Pitbox, chia sẻ: “Ngoài việc tăng tối đa tính năng để đáp ứng nhu cầu của người lái xe cũng như bên cung cấp dịch vụ sửa chữa, người dùng còn có thể đánh giá nhằm giúp tăng độ tin cậy cho ứng dụng”.

Trước khi phát triển dự án, Trung đã nghiên cứu việc sở hữu phương tiện di chuyển ở TP. Hồ Chí Minh.

Tân khoa khóa 2017 cho biết :“Theo Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, thành phố hiện có gần tám triệu xe trong đó có 7,3 triệu xe máy và gần 640.000 xe ô tô. Với tiềm năng to lớn từ việc gia tăng lượng phương tiện giao thông và sức mạnh tạo ra chuyển đổi mạnh mẽ của số hóa, việc tạo ra ứng dụng điện thoại Pitbox sẽ giúp giải quyết được nhu cầu tìm kiếm dịch vụ sửa chữa tốt nhưng lại quá bận rộn với công việc và cuộc sống của khách hàng”.

Ứng dụng điện thoại Pitbox - phiên bản demo, kết nối lái xe với dịch vụ bảo trì và sửa chữa xe.

Ứng dụng, do Trung thực hiện trong môn học Dự án chính thuộc ngành Truyền thông số, hiện mới có bản dùng thử và sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai.

Dự án tiêu biểu này đã thắng giải thưởng Bộ môn tại Triển lãm sáng tạo bigger! của Khoa Truyền thông và Thiết kế diễn ra ở cơ sở Nam Sài Gòn RMIT Việt Nam vào tháng trước. Triển lãm với hơn 420 sản phẩm sáng tạo được trưng bày trong những gian triển lãm hình hộp lớn và chia thành năm mảng gồm Thiết kế, Thời trang, Phim ảnh, Truyền thông và Kiến trúc.

Sinh viên Trần Quốc Trung (áo thun đen) trình bày ứng dụng đến giảng viên và sinh viên.

Giáo sư Rick Bennett, Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế, cho biết ông cảm thấy được khích lệ vì dự án của Trung nỗ lực giải quyết vấn đề thực trong cuộc sống.

Giáo sư Bennett nói: "Chúng tôi khuyến khích sinh viên đưa ‘tư duy thiết kế’ vào dự án. Điều này có nghĩa các em phải đặt mình vào vị trí của người dùng để hiểu vấn đề họ đang đối mặt và sau đó dựa vào nghiên cứu cũng như phân tích của bản thân nhằm thiết kế những giải pháp tiên tiến. Điều rất quan trọng là sinh viên RMIT Việt Nam đang nỗ lực đóng góp về mặt sáng tạo đáng ghi nhận cho xã hội Việt Nam rộng hơn".

Trong khi đó, Trung sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng và lên kế hoạch ra mắt sản phẩm tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội trong tương lai không xa.

Bài: Lê Mộng Thúy