Tin hoạt độngRMIT tăng cường liên kết với doanh nghiệp ngành công nghệ cao

RMIT tăng cường liên kết với doanh nghiệp ngành công nghệ cao

Thứ năm, 23 Tháng 8, 2012 - 14:37
Giáo sư Merilyn Liddell và Giáo sư Serge Demidenko (Phân viện trưởng - Phân viện Công nghệ của RMIT Việt Nam) tại buổi lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác

Một quan hệ đối tác chiến lược vừa được thiết lập giữa Đại học quốc tế RMIT Việt Nam với National Instruments (NI), công ty chuyên về và công nghệ đo lường và thử nghiệm hàng đầu trên thế giới.

Theo thỏa thuận hợp tác này, National Instruments sẽ hỗ trợ chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật (Điện tử và Máy tính) của Đại học RMIT Việt Nam thông qua việc tham gia các hoạt động phối hợp đào tạo cũng như mang lại các cơ hội thực tập cho sinh viên.

Ngoài ra, công ty sẽ hỗ trợ 16 ngàn đô la Mỹ (khoảng 335,000,000 VND) trong hai năm tiếp theo cho Đại học RMIT Việt Nam trong việc phát triển chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật và xây dựng phòng thí nghiệm kỹ thuật chuyên biệt. National Instruments cũng được mời tham gia Hội đồng Kết Nối Doanh nghiệp của Phân viện Công nghệ của Đại học RMIT Việt Nam, qua đó góp ý cho các khóa học về kỹ thuật của nhà trường.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell cho biết hợp tác này sẽ càng thắt chặt liên kết giữa Phân viện Công nghệ của Đại học RMIT với các doanh nghiệp lớn trong ngành.

“National Instruments là doanh nghiệp danh tiếng trên thế giới, và hợp tác này sẽ giúp trang bị cho sinh viên Đại học RMIT sẵn sàng đảm nhận công việc tại các công ty quốc tế hàng đầu.”

“Với những kĩ năng và kiến thức chuyên biệt có được, các sinh viên tốt nghiệp ngành Thạc sĩ Kỹ thuật của chúng tôi sẽ có được tấm hộ chiếu vào thế giới với nhiều lựa chọn nghề nghiệp.”

Giáo sư Liddell nhận định đóng góp của National Instruments trong sự phát triển của chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật sẽ càng nâng cao tính tương hợp với doanh nghiệp của chương trình này, giúp chương trình luôn theo sát những phát triển kỹ thuật hiện đại nhất. 

Ông Chandran Nair, Giám đốc điều hành của National Instruments khu vực Đông Nam Á, phát biểu “Đại học RMIT chú trọng phương pháp giáo dục tương thích với doanh nghiệp thông qua các chương trình học toàn diện. Việc sử dụng các phòng thí nghiệm hiện đại, các công cụ phần cứng và phần mềm, một số trong đó do NI cung cấp, cho phương pháp học dựa trên dự án thực tiễn sẽ giúp sinh viên Đại học RMIT có thể làm việc hiệu quả cho các doanh nghiệp ngay khi ra trường.”

“National Instruments tự hào được hợp tác với Đại học RMIT tại Úc cũng như tại Việt Nam. Chúng tôi làm việc rộng khắp với những đại học hàng đầu trên thế giới để đào tạo những công nghệ tiên tiến nhất cho các kỹ sư thông qua những chương trình giáo dục toàn cầu. Quan hệ hợp tác với Đại học RMIT hứa hẹn sẽ đào tạo những kỹ sư tài năng có kĩ năng chuyên ngành,” ông Chandran Nair cho biết thêm.

Thỏa ước thư giữa Đại học RMIT Việt Nam và National Instruments vừa được ký kết vào Thứ Ba, ngày 21 tháng 8 năm 2012 tại khách sạn Caravelle, Tp. Hồ Chí Minh.