Phó Giáo sư Mathews Nkhoma

Phó Giáo sư Mathews Nkhoma

Phó Giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng Khoa Kinh doanh & Quản trị
Bộ phận/ Khoa: 
Khoa Kinh doanh & Quản trị
Chức vụ: 
Trưởng Khoa Kinh doanh & Quản trị
Nơi công tác: 
RMIT Nam Sài Gòn
Điện thoại: 
+84 28 3776 1300
Phó Giáo sư Mathews Nkhoma

Với tư cách Trưởng khoa Kinh doanh & Quản trị, trách nhiệm chính của Phó giáo sư Nkhoma là đảm bảo đem đến những trải nghiệm đồng nhất giúp thay đổi bản thân cho toàn bộ sinh viên, nhân viên và đối tác của khoa, đồng thời tiếp tục giúp khoa tạo ảnh hưởng tích cực lên Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí trưởng khoa, Phó giáo sư Nkhoma giữ vai trò Trưởng ngành Quản trị, Công nghệ thông tin trong kinh doanh, Logistics và Luật của trường từ năm 2012 đến 2016. Suốt thời gian đó, ông đã tạo được ảnh hưởng đáng kể trong ứng dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, ra mắt những môn học mới đáp ứng nhu cầu, và xây dựng và tổ chức một số hội thảo học thuật có tiếng.

Phó giáo sư Nkhoma bắt đầu sự nghiệp học thuật bằng việc giảng dạy tại Đại học Đông Luân Đôn, và kể từ đó ông nắm giữ các vai trò giảng dạy, nghiên cứu và lãnh đạo tại Đại học Al Ghurair và Đại học Dubai tại các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, cũng như tại RMIT Việt Nam.

Trong gần một thập kỷ giảng dạy, ông đã hướng dẫn sinh viên các môn học khác nhau ở cấp đại học cũng như cao học, và thường xuyên nhận được phản hồi tích cực từ sinh viên.

Phó giáo sư Nkhoma là một học giả được tôn trọng trong lĩnh vực thương mại và quản trị. Nghiên cứu của ông xuất hiện trên tạp chí học thuật ở Úc, Đức, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Malaysia, Việt Nam, Nam Phi, Vương quốc Anh và Mỹ.

Ông có bản thành tích ấn tượng trong kêu gọi tài trợ nghiên cứu, trong đó có ba phần tài trợ phát triển chương trình của Đại học RMIT và năm phần tài trợ nghiên cứu cũng từ Đại học RMIT với tổng trị giá hơn 300 ngàn đô la Mỹ. Phó giáo sư cũng hỗ trợ những học giả vừa bước chân vào lĩnh vực học thuật trong tìm kiếm tài trợ nghiên cứu.