Tin hoạt độngTriển lãm sản phẩm sáng tạo của sinh viên RMIT Việt Nam tại bigger!

Triển lãm sản phẩm sáng tạo của sinh viên RMIT Việt Nam tại bigger!

Thứ tư, 15 Tháng 11, 2017 - 15:27

Triển lãm sáng tạo thường niên của Đại học RMIT Việt Nam bigger! trưng bày các tác phẩm của sinh viên Khoa Truyền thông và Thiết kế đã diễn ra tại cơ sở Nam Sài Gòn vào trung tuần tháng 11 và sẽ được tổ chức tại cơ sở Hà Nội từ 20 đến 26/11/2017.

Hơn 420 sản phẩm sáng tạo được trưng bày trong những gian triển lãm hình hộp và chia thành năm mảng gồm Thiết kế, Thời trang, Phim ảnh, Truyền thông và Kiến trúc.

Hơn 420 tác phẩm sáng tạo được trưng bày trong không gian hình hộp độc đáo

Trong đó có một số tác phẩm tiêu biểu như bộ sưu tập thời trang các mẫu cơ bản nổi bật cho thương hiệu thời trang có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh – Nosbyn trong dự án Gentle Ascending; ảnh về các bức tường của Mark Your Wall; tàu đánh cá ứng dụng công nghệ Thực tế ảo VR; ứng dụng điện thoại Pitbox; và dự án truyền thông cho quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Triển lãm các tác phẩm thiết kế đồ họa

Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế Tiến sĩ Rick Bennett cho biết khoa đang không ngừng thay đổi, trưởng thành và phát triển.

“Chính vì lẽ đó, tác phẩm của sinh viên cũng dần thay đổi, ngày càng mang tính Thực nghiệm hơn, Theo chuẩn mực đạo đức hơn, và hơn hết, Khác biệt hơn”, ông nói.

Giáo sư Rick cũng nhấn mạnh vào trách nhiệm mặt xã hội và môi trường mà trường cần thể hiện với cộng đồng.

Ông nói: “Điều quan trọng là với đội ngũ sinh viên và cán bộ giảng viên nổi trội, khoa đã và đang đóng góp đáng kể về mặt sáng tạo cho xã hội Việt Nam nói chung. Mục tiêu của trường không chỉ đào tạo ra những lãnh đạo tương lai cho đất nước, mà qua các dự án sinh viên, chúng tôi còn nỗ lực tập trung hơn vào trách nhiệm xã hội và môi trường. Khoa sẽ sớm đạt thành mục tiêu này thông qua chuỗi các dự án ‘Sáng tạo liên kết cộng đồng’ nhằm hỗ trợ nhiều địa phương tại Việt Nam”.